# Song Title Artist Time
01Hẹn HòQuang Dũng5:36
02Đường Em ĐiQuang Dũng4:20
03Cây Đàn Bỏ QuênQuang Dũng5:01
04Còn Gì Nữa ĐâuQuang Dũng5:45
05Đố AiQuang Dũng6:01
06Nha Trang Ngày VềQuang Dũng7:01
07Chuyện Tình BuồnQuang Dũng4:23
08Nghìn Trùng Xa CáchQuang Dũng7:22
09Rồi Đây Anh Sẽ Đưa Em Về NhàQuang Dũng5:25
10Kỷ NiệmQuang Dũng5:35

Sau một thời gian dài chuẩn bị và thực hiện, ca sĩ Quang Dũng ra mắt album “Tình ca Phạm Duy“. Quang Dũng cho biết anh có những trải nghiệm sâu sắc với âm nhạc của Phạm Duy. Sự sâu lắng, nhẹ nhàng, phảng phất chút vui, chút buồn về con người, tình yêu và cuộc sống của cố nhạc sĩ dường như khá hợp với tạng người của nam ca sĩ. Anh đã chọn các tình khúc đậm chất tự sự. Đó là 10 ca khúc nổi tiếng đã gắn liền với tên tuổi của Phạm Duy như: Hẹn hò, Đường em đi, Cây đàn bỏ quên, Còn gì nữa đâu, Đố ai, Nha Trang ngày về, Chuyện tình buồn, Nghìn trùng xa cách, Rồi đây anh sẽ đưa em về nhà, Kỷ niệm. Và anh hát như thủ thỉ kể chuyện, như không chỉ nói lên nỗi lòng của người nhạc sĩ mà còn để san sẻ cảm xúc của mình.

Đức Trí, người thực hiện phần âm nhạc cho album này cũng chung nhận xét như thế. Bản thân Đức Trí cũng là người yêu nhạc Phạm Duy và đã nghe nhiều ca sĩ hát nhạc của ông. Nhưng với Quang Dũng, anh vẫn cảm được một nét rất riêng, đó là chất suy tư nhưng lại hết sức nhẹ nhàng, tự nhiên, bộc lộ những cảm xúc chân thành trong âm nhạc theo cách riêng của Quang Dũng. Để nắm bắt được những cung bậc cảm xúc dịu dàng và thật nhất của Quang Dũng khi hát Phạm Duy, Đức Trí sử dụng những bản tập của nam ca sĩ với piano để đưa vào phối với dàn nhạc. Thường khi thực hiện album, người ca sĩ sẽ thu âm trên nền nhạc đã phối. Tuy nhiên, với Tình ca Phạm Duy, 10 ca khúc đều được chọn ra từ những bản tập chuẩn nhất của Quang Dũng mà ngay cả anh cũng không biết điều đó, sau đó mới mang đi phối với dàn nhạc. Khi tập, Quang Dũng hát say mê, không e dè khi thả cảm xúc của mình. Vì thế, dường như anh đến gần được với chất đời, chất tình trong nhạc Phạm Duy.

Ngoài Đức Trí, album mới của Quang Dũng còn có sự hội tụ của các tài năng phối khí trong làng nhạc Việt Nam như: Hoài Sa, Vĩnh Tâm… giúp cho phần nhạc trong album mang âm hưởng đương đại, tinh tế. Hình ảnh trong album được nhà thiết kế Công Trí và nhiếp ảnh gia Huy Khiêm đảm trách. Êkíp thực hiện mong mỏi sản phẩm mới này sẽ làm hài lòng những khán giả nghe nhạc khó tính nhất. Cùng phòng thu Viết Tân chăm chút cho album này ở mọi khâu, nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ, phần mastering của album được thực hiện ở Mỹ, điều mà ít sản phẩm âm nhạc trong nước nào làm. Điều này giúp cho album khi để vào dàn máy nghe nhạc nào chất lượng đều tương đồng nhau.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply