# Song Title Artist Time
01Thuở Bống Là NgườiHồng Nhung6:00
02Ru EmHồng Nhung4:28
03Xa Dấu Mặt TrờiHồng Nhung4:25
04Ra Đồng Giữa NgọHồng Nhung4:30
05Cũng Sẽ Chìm TrôiHồng Nhung5:00
06Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm VuiHồng Nhung6:45
07Tiến Thoái Lưỡng NanHồng Nhung6:17
08Cỏ Xót Xa ĐưaHồng Nhung5:47
09Có Những Con ĐườngHồng Nhung5:08
10Để Gió Cuốn ĐiHồng Nhung5:04
11Bên Đời Hiu QuạnhHồng Nhung3:54

Thuở Bống là người là album phòng thu thứ 7 của Hồng Nhung. Đây là album nhạc Trịnh Công Sơn gồm 11 ca khúc viết về thân phận con người, triết lý đời sống, tình yêu do chính nhạc sĩ biên tập cùng Hồng Nhung khi ông còn sống. Những ca khúc có tiếng vang từ album này có thể kể đến như Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, Để gió cuốn đi, Ru em, Cũng sẽ chìm trôi, Tiến thoái lưỡng nan và ca khúc tựa đề Thuở Bống là người được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác riêng cho Hồng Nhung.

Sự ra đi quá đột ngột của nhạc sĩ đã khiến Hồng Nhung hát nồng nàn, day dứt, phiêu linh hơn trong từng ca khúc khiến người nghe xúc động và yêu thích nhiều bài hát được coi là lạ và ít phổ biến của Trịnh Công Sơn. Nhiều bài hát trong album đã lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc, từ “lạ” trở thành “quen thuộc” với đông đảo công chúng và album “Thuở Bống là người” vẫn được tái bản đều đặn trong những năm qua, album càng về sau càng có giá trị theo thời gian.

Tiêu đề ca khúc “Để gió cuốn đi” đã trở thành tựa đề được chọn cho các chương trình từ thiện có ý nghĩa. “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” đã trở thành một danh ngôn sống. Họa sĩ Nguyễn Thanh Trúc và AZ Printing đã kết hợp cùng nhau thiết kế bìa cho album đặc biệt này. Bức hình tư liệu của Dương Minh Long được chọn làm ảnh bìa, trên phông nền trắng là bức hình nhỏ của Hồng Nhung – Trịnh Công Sơn được chia cắt bằng một đường thẳng thể hiện âm – dương chia rời.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply