# Song Title Artist Time
01Khúc Ca Ngày HèHiền Thục1:50
02Đêm Nay Em Mơ Về AnhHiền Thục2:31
03Khúc Hát Chim TrờiHiền Thục4:13
04Bài Ca ĐêmHiền Thục4:06
05Mùa ThuHiền Thục4:54
06Đêm Nghe Gió KhócHiền Thục3:43
07Hãy Thức Dậy ĐiHiền Thục4:49
08Trở Lại Mùa HèHiền Thục3:53
09Bài Ca Chưa Viết Hết LờiHiền Thục4:26
10Đêm Nghe Gió Khóc (Version 2)Hiền Thục6:06

CD Diamond (Kim cương) – được coi là là sản phẩm tâm huyết, trọng tâm trong kế hoạch 2007 của Hiền Thục – do nhạc sĩ Thanh Phương biên tập, hoà âm và thu thanh trong 3 tháng tại Hà Nội. Về mặt âm nhạc, nó tiếp nối màu sắc âm nhạc của album Mộc phát hành cách đây 1 năm.

Diamond CD gồm 9 ca khúc, trong đó có tới 6 ca khúc của nhạc sĩ Bảo Chấn. Đây là một tác giả âm nhạc lớn với những sáng tác Pop trẻ trung đã góp phần tạo dựng một sắc màu rõ rệt cho nhạc nhẹ Việt Nam hiện đại. Với 6 tác phẩm âm nhạc ấy, Hiền Thục thể hiện bằng nhiều cảm xúc khác nhau trên các bản hoà thanh khác biệt của nhạc sĩ Thanh Phương. Đặc biệt, sự khác lạ của những bản thu ấy, chính là sự trung thành với nguyên tác của tác giả so với các bản thu đã được khán giả biết đến.

3 tác phẩm Khúc hát chim trời (Trần Thanh Sơn), Hãy thức dậy đi (Ngọc Châu), và Đêm nghe gió khóc (Tăng Nhật Tuệ) là 3 hướng âm nhạc mới của nhạc sĩ Thanh Phương và Hiền Thục. Với phong cách worldmusic bắt đầu quen thuộc với phần đông khán giả, các ca khúc được đưa thêm các chất liệu âm nhạc dân gian, mix theo lối ambient để nới rộng không gian âm nhạc về chiều sâu.

Nếu so sánh Diamond CD với album Mộc, tuy vẫn chung một đường đây phong cách và lối tư duy âm nhạc, song quý vị đều có thể nhận ra ở mỗi một album đều hé lộ ra ít nhất một thử nghiệm mới của chính nhạc sĩ Thanh Phương dành cho Hiền Thục. Sự thách thức ấy với Hiền Thục cũng chính là một bước thăm dò làm quen với thị trường âm nhạc cho ca sĩ từ phía nhà sản xuất. Album sau tiếp nối album trước, phát huy thế mạnh và mở rộng khả năng biểu cảm trong âm nhạc cho ca sĩ. Đây là một hướng đi dài hơi mà nhạc sĩ Thanh Phương và ca sĩ Hiền Thục mong muốn.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply