# Song Title Artist Time
01Lục Tỉnh Miền TâyĐan Trường5:28
02Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau HèĐan Trường4:51
03Anh Ba, Chị TưĐan Trường & Cẩm Ly4:39
04Định MệnhĐan Trường4:39
05Lấy Vợ Miệt VườnĐan Trường5:15
06Bông Điên ĐiểnĐan Trường4:56
07Vó Ngựa Trên Đồi Cỏ NonĐan Trường4:45
08Hương Tóc Mạ NonĐan Trường & Lương Bích Hữu4:23
09Tấm Lá Của MẹĐan Trường5:29
10Khúc Trang Sử Quê HươngĐan Trường4:59
11Trách Em Theo ChồngĐan Trường5:25
12Ngốc ƠiĐan Trường3:52
13Miền Trung Yêu DấuĐan Trường5:11
14Anh Ba KhíaĐan Trường4:12

Lục tỉnh miền Tây gồm 11 ca khúc mượt mà mang âm hưởng miền Tây từng giúp Đan Trường lấy lòng khán giả. Tuy nhiên, các ca khúc được phối sôi động hơn, không chậm buồn, để phù hợp với giới trẻ, nhưng vẫn giữ được sự mượt mà trong từng câu hát. Trong đó, ca khúc Anh Ba, chị Tư gần như viết riêng cho Đan Trường và Cẩm Ly, ngay từ tựa ca khúc cũng đã mang dáng dấp biệt danh khán giả dành cho hai người (anh Bo, chị Tư). Đây cũng được xem là sự khôn khéo của Đan Trường trong việc lấy lòng lượng fan chung của anh và Cẩm Ly, vốn được hình thành từ lần song ca ca khúc Chim trắng mồ côi ngày nào. Trong ca khúc này, thậm chí Đan Trường còn đọc rap bằng giọng miền Tây. Ngoài Cẩm Ly, giọng nữ thứ hai trong album là Lương Bích Hữu, với ca khúc song ca Hương tóc mạ non, cũng là một bất ngờ bởi Lương Bích Hữu ngọt ngào không kém với cách phát âm rất… miền Tây.

Chọn những ca khúc vừa lạ vừa quen trộn vào trong một album là cách các ca sĩ dòng nhạc âm hưởng dân ca vẫn làm để các ca khúc mới dễ tiếp cận với khán giả của dòng nhạc này – vốn quen với những gì thân thuộc. Đan Trường cũng thế, trong Lục tỉnh miền Tây, xen lẫn với Trách em theo chồng, Tấm lá của mẹ… là các ca khúc Định mệnh, Còn thương rau đắng mọc sau hè, Bông điên điển…

Ngoài 11 ca khúc chính thức, album còn có ba ca khúc tặng kèm là những ca khúc từng được yêu thích của Đan Trường: Ngốc ơi, Miền Trung yêu dấu, Anh Ba Khía.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply