# Song Title Artist Time
01Tôi Ơi Đừng Tuyệt VọngHồng Nhung4:38
02Còn Ai Với AiHồng Nhung4:04
03Ở TrọHồng Nhung3:03
04Còn Mãi Tìm NhauHồng Nhung4:19
05Em Hãy Ngủ ĐiHồng Nhung3:43
06Con Mắt Còn LạiHồng Nhung2:38
07Như Cánh Vạc BayHồng Nhung3:05
08Bống Bồng Ơi!Hồng Nhung3:51
09Xin Trả Nợ NgườiHồng Nhung4:15
10Một Cõi Đi VềHồng Nhung3:51

Năm 1993, album “Bống bồng ơi” do Hồng Nhung thể hiện ra mắt là một sự kiện, một bước ngoặt mới trong sự nghiệp Hồng Nhung. Nhiều người yêu nhạc Trịnh lúc đó với sự bảo thủ cố hữu đã lớn tiếng cho rằng Hồng Nhung phá hỏng nhạc Trịnh, nhạc Trịnh phải hát theo lối chậm rãi như Khánh Ly, để thấy được thân phận, tình đời… Nhưng Trịnh Công Sơn đã lên tiếng, rằng Hồng Nhung có cách diễn đạt của riêng mình, làm cho ca khúc của ông trẻ hơn, và cô Bống có sự đồng cảm với ca khúc của ông.

Riêng Hồng Nhung vẫn nhớ khi thu âm ca khúc “Bống bồng ơi” mà Trịnh viết tặng Bống, vị nhạc sĩ nắm chặt tay Bống, còn Bống cứ thế khắc khoải, phiêu linh trong những cảm xúc thăng hoa.Hồng Nhung vẫn coi 10 năm gắn bó với Trịnh Công Sơn là những tháng ngày đẹp đẽ. Hai người, một xanh, một chín, một già một trẻ đã cùng nhau sống những ngày không ngày tháng. Với Hồng Nhung thì “Đây là khoảng thời gian mà tôi thấy không hề bận rộn và hối thúc, lúc thì quây quần bên những người bạn, đàn hát say sưa, khi thì đi xem tranh ở triển lãm, hay chỉ có hai anh em ngồi ở nhà anh, nơi nhìn ra khu vườn trải sỏi, mà trò chuyện bâng khuâng… Tôi bắt đầu tập những bản tình ca của anh, mở đầu bằng “Em hãy ngủ đi”. Anh hay nhìn tôi cười: Sao người nhỏ mà hát mạnh quá vậy? Những tối cuối tuần, chúng tôi đến hát ở quán Nhạc sĩ. Với tôi, nơi ấy là cả một vườn âm nhạc, của sự đồng cảm và vui thích”.

Album nhạc Trịnh Công Sơn đầu tiên mang tên “Bống bồng ơi” gây xôn xao giới yêu nhạc, thổi luồng gió mới cho dòng nhạc Trịnh và mở ra trang mới trong sự nghiệp ca hát của Hồng Nhung. Album được tái bản vào năm 2006 mang tên Em Hãy Ngủ Đi.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply