# Song Title Artist Time
01Đoản Khúc Thu Hà NộiHồng Nhung4:59
02Hà Nội Đêm Trở GióHồng Nhung6:03
03Hướng Về Hà NộiHồng Nhung6:23
04Hà Nội Mùa Vắng Những Cơn MưaHồng Nhung5:11
05Chiều Hồ GươmHồng Nhung4:20
06Mong Về Hà NộiHồng Nhung5:42
07Gửi Người Em GáiHồng Nhung5:05
08Em Ơi! Hà Nội PhốHồng Nhung6:08
09Nhớ Về Hà NộiHồng Nhung5:21
10Đoản Khúc Thu Hà NộiHồng Nhung4:48

Đoản khúc thu Hà Nội là album phòng thu đầu tay của Hồng Nhung, được phát hành chính thức ngày 21 tháng 7 năm 1997 bởi Hãng phim trẻ. Album gồm 10 ca khúc về Hà Nội, đánh dấu bước chuyển mình trong sự nghiệp âm nhạc của cô khi bắt đầu đánh số Vol cho các sản phẩm âm nhạc của mình. Đoản khúc thu Hà Nội là một trong số những album kinh điển với chủ đề là các ca khúc viết về Hà Nội. Với sở trường là hát các ca khúc Hà Nội, Hồng Nhung đã thể hiện mình đúng là người con của Thủ đô ngàn năm văn hiến qua từng câu hát giản dị, mộc mạc. Những ca khúc đã đi vào lịch sử âm nhạc Việt Nam và để lại một kí ức trong lòng người nghe. Album là một hơi thở, một tình yêu, một sự biết ơn, trân trọng tới nơi mình được sinh ra.

Nổi tiếng với cách hát tròn vành, rõ chữ mà vẫn thanh thoát, đậm chất Hà Nội đã khiến cho những ca khúc về Hà Nội dường như đã trở thành một trong những thể loại nhạc gắn liền với tên tuổi của Hồng Nhung. Lối hát này đã ảnh hưởng đến thế hệ ca sĩ sau này như ca sĩ Hà Anh Tuấn,… Dù Đoản khúc thu Hà Nội không phải là một trong những album đỉnh cao trong sự nghiệp của cô, nhưng đây vẫn là một trong những album hay nhất về Hà Nội.

Có lẽ phải kể đến trong album này nhất, chính là “Nhớ mùa thu Hà Nội”. Ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của cô và liên tục được phát ở loa trên mọi phố phường Hà Nội.

Album “Đoản khúc thu Hà Nội” được Cục tổ chức biển diễn và Quỹ văn hoá Hà Nội trao giải “Đĩa hát vàng 1997” về số lượng đĩa bán chạy nhất trong năm. Album Đoản Khúc Thu Hà Nội của Hồng Nhung do Hãng Phim Trẻ sản xuất và phát hành năm 1997.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply