# Song Title Artist Time
01Tôi Ru Em NgủHồng Nhung5:35
02Đời Gọi Em Biết Bao LầnHồng Nhung4:35
03Một Cõi Đi VềHồng Nhung4:27
04Nhìn Những Mùa Thu ĐiHồng Nhung4:33
05Như Cánh Vạc BayHồng Nhung4:15
06Tuổi Đá BuồnHồng Nhung5:57
07Rồi Như Đá Ngây NgôHồng Nhung4:20
08Biển NhớHồng Nhung5:15
09Này Em Có NhớHồng Nhung4:28

Album Như Cánh Vạc Bay là album riêng thứ 10 của Hồng Nhung. Có thể xem đây là cuộc trở lại đầy những mới mẻ của cô với nhạc Trịnh. 9 ca khúc trong album (Nhìn những mùa thu đi, Biển nhớ, Rồi như đá ngây ngô, Tuổi đá buồn, Một cõi đi về, Tôi ru em ngủ…) là những sáng tác đã rất quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Hồng Nhung “làm mới” bằng những âm thanh của blues, của jazz. Thiết kế âm nhạc cho album cũng là những nhạc sĩ tâm huyết với hai dòng nhạc này: Hoài Sa, Quyền Thiện Đắc, Anh Quân, Huy Tuấn và Hồng Kiên. Album tặng kèm video clip Ru tình do Nguyễn Văn Hợp và Trần Huy Hoan thực hiện.

Khi được hỏi về những điểm mới trong album nhạc Trịnh này, Hồng Nhung chia sẻ: “Lần này tôi rất may là gặp được một ê-kíp rất tài năng và yêu nhạc Trịnh, như các ca sĩ: Phạm Hoàng Nam, Hoài Sa, Đoàn Minh Tuấn, Tấn Lộc… Thời gian qua, có những hôm chúng tôi đã trò chuyện với nhau tới 6 tiếng một ngày chỉ về một chủ đề duy nhất là sẽ làm như thế nào để “Như cánh vạc bay” thực sự sẽ xứng tầm với những cảm hứng sáng tạo đã giúp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết nên những ca khúc như thế… Tôi đã cố gắng hình dung ra những cảnh huống mà trong đó, những ca từ và giai điệu đã sinh ra độc nhất vô nhị trong con người Trịnh Công Sơn để hôm nay chúng ta có được những ca khúc như thế. Và tôi cũng muốn những ca khúc ấy vang lên một cách xứng đáng.

Hồng Nhung cũng chia sẻ thêm về album mới này: “Trong chương trình có những ca khúc tôi từng hát trước kia, thí dụ như “Đóa hoa vô thường”, một trường ca mà dường như ở Việt Nam từng chỉ mỗi mình Nhung hát. Rồi “Như cánh vạc bay”, “Biển nhớ”, “Nhìn những mùa thu đi”, “Đời gọi tôi biết bao lần”… Chương trình còn có “Tuổi đá buồn” là ca khúc lần đầu tôi biểu diễn. Tôi nhớ ngày trước nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã kể cho tôi nghe rất nhiều lần về việc anh đã viết ca khúc “Tuổi đá buồn”…

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply