# Song Title Artist Time
01Phố Mùa ĐôngHồng Nhung5:44
02Tình Yêu Ở LạiHồng Nhung6:00
03Bài Hát Ru Mùa ĐôngHồng Nhung7:13
04Sao Chẳng Về Với EmHồng Nhung6:07
05Biển Ngày MưaHồng Nhung4:03
06Một Ngày Mưa Tháng GiêngHồng Nhung4:11
07Ngày Không Mưa Hồng Nhung4:41
08Họa Mi Hót Trong MưaHồng Nhung6:15
09Ngày Anh VềHồng Nhung4:30
10Rồi Có LúcHồng Nhung6:28

Ngày không mưa là album phòng thu thứ sáu của nữ ca sĩ Hồng Nhung. Đây được coi là album bước ngoặt của Hồng Nhung, “một album đỉnh cao”, đưa Hồng Nhung theo những thể loại âm nhạc hoàn toàn mới mẻ, trẻ trung và bước đầu khẳng định con đường trở thành diva của cô. Nhạc sĩ Quốc Trung là người biên tập và chịu trách nhiệm chính về chuyên môn cho album. Được phát hành vào cuối năm 2001 bởi Viết Tân, album cũng có được sự cộng tác từ nhạc sĩ Dương Thụ và ban nhạc Phương Đông. Album bao gồm một số sáng tác nổi tiếng như “Ngày không mưa”, “Tình yêu ở lại”, “Họa mi hót trong mưa” hay “Sao chẳng về với em”.

Với sự tham gia của Quốc Trung và ban nhạc Phương Đông, world music và âm nhạc điện tử pha trộn với pop trở thành phong cách chủ đạo cho Ngày không mưa. Với Hồng Nhung, đây là lần đầu tiên cô được cộng tác với Quốc Trung, người sau này cũng tham gia sản xuất rất nhiều sản phẩm của cô. Ngày không mưa ban đầu là một dự án âm nhạc được dành cho Thanh Lam, nhưng vì một số khúc mắc, Quốc Trung và Dương Thụ đành phải dời cho Hồng Nhung, và đó là một lựa chọn đúng đắn. Cũng từ album này, tên tuổi của Quốc Trung mới trở nên nổi tiếng hơn, thoát khỏi hình ảnh trong ban nhạc Phương Đông cũng như trong hình ảnh của ca sĩ Thanh Lam – người vợ vô cùng nổi tiếng của anh vào lúc đó.

Ngày không mưa là tiền đề cho những album sau này cô cùng thực hiện với Quốc Trung như Một ngày mới (2003), Vòng tròn (2011), nhưng nổi bật nhất phải kể đến là album chủ đề Khu vườn yên tĩnh (2004). Theo thời gian, album đã trở thành đĩa nhạc hay nhất của cô cùng với các ca khúc trong đó đều trở thành các tác phẩm âm nhạc có giá trị nghệ thuật và gắn liền với sự nghiệp của Hồng Nhung.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply