# Song Title Artist Time
01Còn Có Bao NgàyHiền Thục5:35
02Chiều Trên Quê Hương TôiHiền Thục5:19
03Về Trong Suối NguồnHiền Thục5:22
04Rừng Xanh Xanh MãiHiền Thục4:07
05Níu Tay Nghìn TrùngHiền Thục & Tùng Dương4:24
06Cuối Cùng Cho Một Tình YêuHiền Thục4:15
07Muôn Trùng Biển ƠiHiền Thục5:29
08Đoản Khúc Thu Hà NộiHiền Thục4:09
09Còn Tuổi Nào Cho EmHiền Thục5:05

Sau nhiều năm theo đuổi nghiệp ca hát, đã phát hành nhiều album, tới giờ Hiền Thục mới chính thức “trình làng” sản phẩm âm nhạc đầu tiên gồm 9 sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Như quen mà vẫn lạ, những ca khúc này được thể hiện bởi giọng ca, cảm xúc “rất Hiền Thục”.

Tên album xuất phát từ bức chân dung Trịnh Công Sơn vẽ Hiền Thục năm 17 tuổi. Ông đã ghi “Portrait 17”, đến giờ vẫn không rõ là “Bức chân dung thứ 17” của Trịnh Công Sơn hay “Chân dung tuổi 17” của Hiền Thục. Nhiều người đã thắc mắc về tên album đầu tiên trong năm 2009 của Hiền Thục, nhưng cô chỉ nhẹ nhàng giải thích: “Đặt tên album là “Chân dung 17″ đơn giản là Thục lấy một kỷ niệm với nhạc sĩ Trịnh Công sơn làm cớ để hát nhạc của ông. Tất nhiên, Thục sẽ hát nhạc Trịnh bằng tinh thần của ngày hôm nay chứ không phải lối hát hồn nhiên nũng nịu của thời 17 tuổi”.

CD vừa phát hành gồm 9 bài hát, trong đó có 8 bản thu âm mới và 1 bản lấy lại nguyên bản từ album “Mộc” của Hiền Thục. Nhà thơ Đỗ Trung Quân khi nghe hai ca khúc “Chiều trên quê hương tôi” và “Về trong suối nguồn” mà Hiền Thục thể hiện trong “Portrait 17” đã thốt lên: “Thế hệ của tôi đã từng hát những bài này bằng tâm trạng có một chút âu lo, chờ đợi. Còn thế hệ của Hiền Thục đã hát khác, phơi phới và bình yên. Vẫn là yêu quê hương đó thôi nhưng cái nhìn và tinh thần của những thế hệ người hát rất khác biệt.” Điều đặc biệt, Hiền Thục đến với nhạc Trịnh trong một sản phẩm âm nhạc tự đầu tư thực hiện và cô đã chọn hát về tình yêu quê hương, con người, cô đã hát bằng những cảm nhận của riêng mình.

Trong CD này, lần đầu tiên nhạc sĩ Hồng Kiên đảm nhận phần hòa âm cho các ca khúc của Hiền Thục. Chính “lần đầu tiên” này đã tạo nên sự mới mẻ trong màu sắc album nhạc của Hiền Thục, với những bản hòa âm pop, funk, semi-classical rất khác lạ so với chính những gì mọi người đã biết, đã quen ở nhạc Trịnh. Người nghe sẽ bất ngờ với sự kết hợp thú vị giữa Hiền Thục và Tùng Dương trong “Níu tay nghìn trùng” – “Hoa xuân ca”. Lần đầu tiên hai ca sĩ này hòa giọng với nhau trên nền hòa âm funky với phong cách âm nhạc riêng, với hai bài hát khác nhau nhưng được đan xen trong một tổng phổ rất mới và ăn ý.

Hiền Thục tự nhận mình là người mới đến với nhạc Trịnh nên chấp nhận đi con đường khác, với những bài hát còn ít được biết đến, những ca khúc vẫn còn lưu lạc đâu đó. Những bài hát lạ và một lối hát không áp lực vô hình nào được thể hiện dung dị, dịu dàng và đằm thắm…

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply