# Song Title Artist Time
01IntroductionHồng Nhung2:05
02Giọt SươngHồng Nhung5:05
03Hòn Đá Trong Vườn TôiHồng Nhung4:26
04Tiếng Mưa Để LạiHồng Nhung5:12
05Nắng SớmHồng Nhung4:21
06Tiếng Nước Róc RáchHồng Nhung5:25
07Hương CauHồng Nhung5:08
08Con Chim SâuHồng Nhung5:09
09Vườn GióHồng Nhung5:23
10Vườn ẢoHồng Nhung2:34

Khu vườn yên tĩnh là album phòng thu thứ 9 của Hồng Nhung. “Khu vườn yên tĩnh” là một tác phẩm âm nhạc trọn vẹn gần 60 phút, có phần mở đầu và kết thúc bằng khí nhạc và những ám thị ngôn ngữ. Gồm 8 đoạn gần như 8 ca khúc được viết một cách rất giản dị, có những câu nhạc chỉ một hoặc ba nốt. Trên nền nhạc huyền bí, đẫm chất thiền của Quốc Trung, câu chuyện về “Khu vườn yên tĩnh” của Hồng Nhung phập phồng hơi thở, lạ lẫm, tinh khôi những lời thơ Haiku của nhạc sĩ Dương Thụ.

Khu vườn yên tĩnh là một album chủ đề được lấy cảm hứng từ khu vườn tại ngôi nhà của Hồng Nhung ở TP. HCM. Album là một trong những album đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của cô, được xây dựng từ một kịch bản văn học do nhạc sĩ Dương Thụ đảm nhiệm, sau đó các ca khúc được sáng tác theo kịch bản chứ không đi chọn bài như các album thông thường, là khối thống nhất của hòa âm, giọng hát, giai điệu, lời ca. Âm nhạc thuần Việt hoàn toàn chứ không vay mượn của nước ngoài.

Phần phối khí rất độc đáo với dàn dây của giao hưởng thính phòng, đàn bầu và sáo của nhạc cụ dân tộc hòa quyện với các nhạc cụ điện tử hiện đại đã tạo cho người nghe một không gian tưởng chừng yên tĩnh nhưng lại tràn đầy sự sống với giọt sương, tiếng mưa rơi, chú chim sâu nhảy nhót chuyền cành, tiếng suối chảy róc rách, mùi hương cau…Tất cả tạo thành một khu vườn rất sinh động. Hồng Nhung tâm sự: “Khu vườn yên tĩnh là tâm hồn của tôi”.

Nhạc sĩ Dương Thụ chia sẻ: “Tôi cảm thấy càng viết đơn giản càng bộc lộ mạnh. Cũng như Nhung, đi qua một cuộc sống đầy hoan lạc, phức tạp và phong phú, cô ấy đã có sự trải nghiệm để có thể cảm nhận được phải sống sao cho nhẹ nhàng hơn…hai chú cháu muốn cùng nhau làm một cái gì đó thật sự nghệ thuật, mang một thông điệp đến với cuộc sống chứ không phải là các ca khúc phổ thông…Tôi viết cho Nhung như thể cho chính mình, đầy thương cảm và Nhung cũng đã hát rất thương cảm như thế…Nhung có một cảm xúc âm nhạc giống tôi, một giọng hát giản dị, đương đại…”.

Sản xuất: Quốc Trung
Kịch bản: Dương Thụ
Sáng tác: Dương Thụ, Quốc Trung, Huy Tuấn
Lời thoại và ca từ: Dương Thụ
Hình ảnh: Minh Tuấn, Quốc Huy. Thiết kế: Thanh Trúc

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply