# Song Title Artist Time
01Cánh Diều Tuổi ThơHiền Thục4:48
02Hỡi Người Gió BayHiền Thục4:00
03Trăng ChiềuHiền Thục4:13
04Thành Phố SươngHiền Thục3:50
05Như Cơn Mưa Đi MãiHiền Thục4:58
06Tình Yêu Ở LạiHiền Thục4:18
07Mùa Chim Én BayHiền Thục4:37
08Còn Tuổi Nào Cho EmHiền Thục5:01
09Nắng XanhHiền Thục4:43
10Chưa Bao GiờHiền Thục2:55

Trong Mộc, những bài hát mới và cũ nằm bên nhau hết sức hòa thuận. Hơi người gió bay- sáng tác mới của Tăng Nhật Tuệ (tác giả chưa đầy 20 tuổi) kề bên Trăng chiều- quá “kinh điển” của Đặng Hữu Phúc. Hiền Thục hát lại nhiều bài cũ, và khá thành công trong việc làm mới Mùa chim én bay (Hoàng Hiệp- Diệp Minh Tuyền), Nắng xanh (Quốc Dũng), Tình yêu ở lại (Quốc Trung). Album có 2 bài của Việt Anh, trong đó Chưa bao giờ có thể nói là bài hát trội hơn cả về kỹ thuật thanh nhạc- cũng là nhờ có “cây đũa thần” của diva Hà Trần.

Hiền Thục viết trong Mộc ký đi kèm với album: “Ngày tôi thu bài hát cuối cùng của Mộc, một phụ nữ trẻ nổi tiếng đã đến nghe tôi hát, tôi hát mãi mà chẳng vỡ ra được gì… Chỉ một câu nói như trút ra từ cõi lòng, người phụ nữ ấy truyền cho tôi cảm xúc. Chưa bao giờ tôi hát với cảm giác không phải là của tôi”.

Mộc – đĩa cuối cùng trong bộ Ngũ hành của Hiền Thục. Bộ 5 đĩa được thực hiện trong vòng 2 năm, riêng Mộc ngốn mất 1 năm- bao gồm cả thời gian thai nghén và thực hiện tại Hà Nội. Hiền Thục cho biết, cô thực hiện bộ Kim-Thủy-Thổ-Hỏa-Mộc album vì cô là người “khá mê tín”, cho rằng khi có trong tay cả ngũ hành, thì yên tâm coi như mình đã được bảo trợ.

Hòa âm cho Mộc chỉ là một trong những đầu việc của nhạc sĩ Thanh Phương. Một tuần ở Hà Nội, Hiền Thục chỉ vào phòng thu khoảng 3 ngày, Thanh Phương khảy guitare ngồi cạnh dụ cho cô hát đủ các kiểu đối với một bài hát. Kết quả như Hiền Thục tuyên bố, cô đã làm được một album cho riêng mình, cô có thể nghe Mộc suốt ngày, vào mọi nơi mọi lúc. “Tất cả cuộc đời mình nằm trong CD này” – Hiền Thục nói.

Hiền Thục sinh năm 1981, mệnh Mộc. Khẳng định từ sớm với các giải thưởng giọng hát thiếu nhi và HSSV trong suốt những năm 1990 – “kết thúc” bằng giải Ca sĩ triển vọng trong cuộc thi Giọng hát trẻ châu Á tại Thượng Hải. Sau nhiều loay hoay với các dòng nhạc, các phong cách, thậm chí cả xì căng đan, giờ đây cô chỉ tập trung vào một việc là hát, với mục tiêu chinh phục khán giả ở mọi độ tuổi, từ đứa bé, tới tuổi thiếu niên, những người vào quãng tuổi của cô và lớp người cùng thế hệ với mẹ cô…

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply