# Song Title Artist Time
01Một Ngày Mới Hồng Nhung4:25
02Xa Lắm RồiHồng Nhung5:11
03Em Cứ Hiền Xinh Như ThếHồng Nhung4:59
04Rồi Dấu Yêu VềHồng Nhung5:27
05Ngày Hè MớiHồng Nhung4:15
06Nắng Về Theo Anh Hồng Nhung4:39
07Mưa (Đừng Tạnh Nhé)Hồng Nhung3:34
08Bước Chân VuiHồng Nhung4:00
09Lời Tôi HátHồng Nhung2:20

Sự xuất hiện không báo trước của album “Hồng Nhung – Một ngày mới” trên kệ đĩa vào cuối hè 2003 đã thổi luồng sinh khí mới cho thị trường nhạc Việt đang rơi vào giai đoạn trầm lắng sau hoàng kim rực rỡ của Làn sóng xanh. “Một ngày mới” là album nhạc Pop đương đại được hai nhạc sĩ Quốc Trung – Huy Tuấn biên tập, dàn dựng âm nhạc và thực hiện trong khoảng thời gian 3 tháng, một kỷ lục về thời gian thực hiện album đối với riêng Hồng Nhung.

9 ca khúc nối tiếp nhau với giọng hát trẻ trung, năng động, yêu đời mang tinh thần thể thao của Hồng Nhung đã đem lại đủ mọi thang bậc cảm xúc trong một ngày, đó là niềm hân hoan chào đón “Một ngày mới” (Huy Tuấn), sự rộn ràng, hạnh phúc chờ đón tình yêu trong “Nắng về theo anh” (Lê Quang) hay sự tươi trẻ đến bất ngờ của Bống với “Em cứ hiền xinh như thế” (Quốc Bảo) nhưng phảng phất đâu đó người nghe vẫn cảm nhận được nỗi buồn man mác trong “Xa lắm rồi” (Lê Quang), “Rồi yêu dấu về” (Bảo Chấn), “Ngày hè mới” (Quốc Trung) hay “Bước chân vui” (Quốc Bảo).

Album “Một ngày mới” được họa sĩ Nguyễn Thanh Trúc thiết kế đậm tính nghệ thuật với logo thương hiệu hình cá Bống (ý tưởng này xuất phát từ chiếc card của Hồng Nhung do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thiết kế với hình hai con cá bống lồng vào nhau) và hình ảnh tràn đầy năng lượng ngày mới của Hồng Nhung, bìa đĩa đã thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế, hiện đại, chở được thông điệp nghệ thuật của album lại rất phù hợp với thị hiếu khán giả.

Chưa bao giờ khán giả trẻ bất ngờ và thích thú về album Hồng Nhung đến vậy, điều này lý giải về sức tiêu thụ ấn tượng hơn 10.000 bản trong tuần đầu tiên phát hành. Nhạc sĩ Huy Tuấn đánh giá: “CD Một ngày mới của Hồng Nhung đã thị trường hơn”, MV “Một ngày mới” đã vượt qua các ca khúc của các ngôi sao trẻ đình đám để chiếm lĩnh vị trí số 1 dẫn đầu Top 10 Ca khúc được yêu thích nhất của giải thưởng VTV – Bài hát tôi yêu lần 2, ca khúc “Một ngày mới” cũng giúp chị nhận giải thưởng “Ca sỹ được yêu thích nhất” của Mai Vàng 2003 – Báo Người Lao động và lần thứ 7 liên tiếp trụ vững trong Top 10 ca sỹ được yêu thích nhất của Làn sóng xanh 2003 với bản hit “Nắng về theo anh”. Đồng thời, “Một ngày mới” cũng lọt vào Top Album xuất sắc nhất năm 2003 của Báo Sinh viên 2! và được đánh giá là album hòa âm hay nhất trong năm.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply