# Song Title Artist Time
01Xin Cho TôiNgọt2:26
02ChoNgọt3:13
03Kho BáuNgọt3:41
04Kẻ ThùNgọt3:57
05Bartender Ngọt5:21
06Mèo HoangNgọt5:13
07Em Dạo Này Ngọt3:24
08Một Ngày Không MưaNgọt5:15

Từ vài năm nay, Ngọt trở thành cái tên được nhiều bạn trẻ yêu mến. Dù định hướng hoạt động âm nhạc độc lập, nhưng hầu như mỗi lần ban nhạc xuất hiện và chơi nhạc đều thu hút rất đông khán giả. Sức hút của 4 chàng trai “kẹo ngọt” được minh chứng qua album đầu tiên mang tên ban nhạc, được thực hiện qua hình thức gây quỹ cộng đồng (crowd funding).

Tuy nhiên, sau hơn một năm kể từ ngày có album đầu tay, Ngọt không xuất hiện quá nhiều. Đến ngày 23-9 này, ban nhạc làm thỏa lòng mong đợi của khán giả khi tung ra cùng lúc cả album thứ hai và live show riêng với cùng tên gọi Ng bthg. Album có 8 ca khúc được ban nhạc ấp ủ và thực hiện trong gần một năm qua. Nếu CD đầu tay ban nhạc chỉ thu âm trong vẻn vẹn 10 tiếng, thì sản phẩm tiếp nối này được thu âm trong 6 tháng. “Ng bthg gồm những bài hát mới và cũ. Có bài được tôi viết từ cách đây 5 năm vẫn được đưa vào để đảm bảo ý tưởng xuyên suốt, thống nhất” – thành viên sinh năm 1995 Vũ Đinh Trọng Thắng cho biết.

Giải thích về cái tên “lạ”, giọng ca chính kiêm tác giả của toàn bộ các bài hát cười nói: “Tùy mỗi người sẽ có cách hiểu khác nhau, có thể là “người bình thường”, “ngày bình thường” hay thậm chí là… ngọt bất thường”. “Tuy nhiên, có thể thấy đây là một cách viết tắt khá thường thấy trong thời bây giờ và tất cả các chữ cái đều là phụ âm”, Trọng Thắng giải thích thêm. Ngoài nỗ lực ra sản phẩm, điều đáng khâm phục ở Ngọt với album mới này là những thay đổi, tiến bộ so với sản phẩm âm nhạc đầu tay. 100% các công đoạn thực hiện album đều do 4 chàng trai 9X trực tiếp đảm nhiệm từ thu âm, hòa âm đến hậu kỳ, sản xuất. Ban nhạc có 4 thành viên, trong đó Vũ Đinh Trọng Thắng hát chính, Nguyễn Chí Hùng chơi guitar, Nguyễn Hùng Nam Anh chơi trống và hát bè, Phan Việt Hoàng chơi bass. Tuy nhiên, đĩa nhạc được thu âm với nhiều nhạc cụ khác nhau và như ban nhạc nói là “sau khi hoàn thành album, tất cả chúng tôi đều chơi được thêm nhiều nhạc cụ khác nhờ tự mày mò, tự học”. Các ca khúc mới của Ngọt cũng như những bài hát trước đây tiếp tục có màu sắc của âm nhạc châu Âu. Những câu chuyện, hoạt động đời thường được soi chiếu qua lăng kính triết lý nhẹ nhàng cùng liên tưởng hóm hỉnh, trong sáng.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply