# Song Title Artist Time
01Có Đôi KhiHồng Nhung6:15
02Chợt Nghe Em HátHồng Nhung6:10
03Định MệnhHồng Nhung5:50
04Có Phải Em Mùa Thu Hà NộiHồng Nhung5:54
05Đêm Vô VọngHồng Nhung6:40
06Muôn Trùng Em Có NhớHồng Nhung7:43
07Bóng ĐổHồng Nhung5:21
08Ngọc BiếcHồng Nhung5:09
09Tiếng Gọi Miền XưaHồng Nhung5:49
10Lãng DuHồng Nhung4:56

Chợt nghe em hát” của Hồng Nhung xuất hiện khiến nhạc sĩ Quốc Bảo sửng sốt vì sự tươi mới, nhạc sĩ Tuấn Khanh nghe lần đầu tiên đã phải chạy đi tìm nhạc sĩ Đức Trí ở phòng thu Viết Tân chỉ để khen ngợi: “Hay quá Trí!”. Lặng lẽ, êm ả và hiệu quả, sự kết hợp của Hồng Nhung & Đức Trí rất đặc biệt, họ âm thầm từng bước chinh phục đỉnh cao của Pop Việt. Năm 1995, sự xuất hiện của băng nhạc “Chợt nghe em hát” gây xôn xao giới làm nhạc Sài Gòn. Nhạc sĩ Quốc Bảo nhận định trong một bài viết: “Sự kiện đánh dấu bước ngoặt của Bống là album Chợt nghe em hát (10 tình khúc Lã Văn Cường – Trần Quang Lộc). Với nền hòa âm của Đức Trí, vượt ra ngoài các khuôn sáo trước giờ, Bống đã thể hiện được gần như toàn bộ công lực thâm hậu của mình”. Album góp phần xác lập vị trí hàng đầu của Hồng Nhung trong nền tân nhạc Việt Nam.

Lần đầu tiên 10 ca khúc được xem là tinh hoa trong sự nghiệp sáng tác của Trần Quang Lộc và Lã Văn Cường được ra mắt công chúng yêu nhạc. Mới lạ không chỉ nằm ở giai điệu mà còn ở nội dung ca từ, một cuộc cách mạng “thoát thai” ngôn từ, độc đáo đến lạ lẫm. Đức Trí đã làm một cuộc cách mạng khi hòa âm, phối khí cho album với những thể nghiệm phóng khoáng của dòng Pop mang tính đương đại được lồng ghép với chất Jazz, Blue, cộng hưởng với sự tự do, ngẫu hứng của giọng hát Hồng Nhung để truyền tải thông điệp tư tưởng: “Chợt nghe em hát từ chốn điêu tàn, lòng ta khánh kiệt cùng dạt dào cung thương, ta đã bao năm đi tìm đất hứa, đất hứa quá xa vời, tựa tiếng hát em…”. “Chợt nghe em hát” gói gọn ước mơ, hoài bão làm nghề của Hồng Nhung và Đức Trí ở độ tuổi 25 trẻ trung, sáng tạo, trải nghiệm và tràn đầy năng lượng.

Biên tập: Lã Văn Cường
Hòa âm: Đức Trí
Bass: Lý Được
Guitar: Kim Tuấn
Drum: Thanh Sơn
Keyboard: Trọng Hiếu, Quang Phúc, Đức Trí
Bè: Tam ca Áo Trắng
Studio & Mix: Viết Tân

Lần đầu tiên tái bản dưới dạng CD năm 1998 và tiếp tục tái bản với tên Có phải em mùa thu Hà Nội. Album Chợt Nghe Em Hát của Hồng Nhung do Viết Tân sản xuất và phát hành năm 1995.

Album này hiện allvpop chỉ có định dạng MP3, các bạn đang sở hữu album này và muốn kiếm thêm Xu thì đóng góp nhé.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply