# Song Title Artist Time
01Họa Mi Hót Trong MưaPhương Linh5:23
02Có Nụ Hoa Hồng Bỗng Gọi Tên AnhPhương Linh4:49
03Trái Tim Lang Thang Phương Linh5:01
04Nói Với AnhPhương Linh4:52
05Biết Em Còn Chút Dỗi HờnPhương Linh4:01
06Bay Đi Ôi Cô ĐơnPhương Linh5:03
07Từ Giọng Hát EmPhương Linh6:36
08Niềm Đau Chìm XuốngPhương Linh4:53
09Giờ Ta Biết Yêu EmPhương Linh6:06
10Lời Cuối Cho AnhPhương Linh4:54

Sau gần 5 năm vắng bóng trong làng nhạc Việt, giải nhất Sao Mai 2005 Phương Linh trở lại bằng album “Tiếng hót từ bụi mận gai”. Nhiều ca khúc được yêu thích từ những năm 1990 được Phương Linh lãng mạn trình bày đúng chất.

10 ca khúc trong album từng thành công trong chương trình Làn Sóng Xanh và các cuộc thi âm nhạc những năm đầu thập niên 90 như: “Từ giọng hát em”, “Lời cuối cho anh”, “Giờ ta biết yêu em”, “Họa mi hót trong mưa”, “Trái tim lang thang”, “Có nụ hoa hồng bỗng gọi tên anh”, “Bay đi ôi cô đơn”… của các nhạc sĩ: Ngô Thụy Miên, Dương Thụ, Trọng Đài, Quốc Bảo, Bảo Chấn, Bảo Phúc, Thanh Tùng… ghi dấu một thời hoàng kim của nhạc Việt với giai điệu trong trẻo, du dương và ca từ đẹp.

Lấy ý tưởng từ câu chuyện tiếng hót sau cùng trước khi chết của chú chim trong bụi mận gai trong tác phẩm “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” của nữ văn sĩ Colleen McCullough, album khắc họa hình ảnh người con gái có khát vọng sống và khát khao yêu thương mãnh liệt. Và Phương Linh đã thể hiện: “Thành phố sợi nắng nằm im trong cây. Vài tiếng đàn vắng em nhớ anh. Thì thào từng lời đong đưa tiếng võng. Có nụ hoa hồng bỗng gọi tên anh…” (“Có nụ hoa hồng bỗng gọi tên anh”). Khi tình yêu không trọn vẹn, đường ai nấy đi, họ xem đó là những kỷ niệm đẹp của cuộc đời: “Trên môi em tình yêu đã mất còn nồng nàn, nồng nàn. Vì sao lại chia tay, vì sao chẳng trở về? Vì sao ngừng mê say, vì sao chẳng mãi mãi…” (“Họa mi hót trong mưa”).

Album được nhạc sĩ Thanh Phương hòa âm phối khí lạ: không gian nhạc “Tây” nhưng được chêm xen bằng tiếng đàn tranh và ghi-ta; tiết tấu ca khúc cũng được phối nhanh hơn. Âm thanh trong album được thu trực tiếp nhưng chất lượng khá tốt, biểu cảm.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply