# Song Title Artist Time
01Tiễn ĐưaCao Thái Sơn5:04
02Phút CuốiCao Thái Sơn5:24
03Con Thuyền Không BếnCao Thái Sơn & Tùng Dương5:31
04Vết Thương Cuối CùngCao Thái Sơn4:18
05Dấu Tình SầuCao Thái Sơn4:35
06Xóm ĐêmCao Thái Sơn4:05
07Khúc Thụy DuCao Thái Sơn4:30
08BuồnCao Thái Sơn3:51

Trong album mới nhất Phút cuối, Cao Thái Sơn đã quyết định thử kết hợp với Tùng Dương thể hiện ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Đặng Thế Phong Con thuyền không bến. Với lợi thế cứng cáp, mạnh mẽ chuyên dòng dân gian đương đại, Tùng Dương đã biến hóa rất tự nhiên, hòa quyện trong kiểu hát mềm mại của Cao Thái Sơn. Sự kết hợp “2 trong 1” này biến Con thuyền không bến thành ca khúc “đỉnh” trong Phút cuối.

Album Phút cuối gồm 8 bản tình ca nổi tiếng sáng tác trước năm 1975: Tiễn đưa, Con thuyền không bến, Vết thương cuối cùng, Xóm đêm… được phối theo phong cách pop ballad. Cao Thái Sơn đã gặp khá nhiều khó khăn và mất khoảng thời gian dài giải quyết khúc mắc khi xin cấp giấy phép phát hành. Song ở album nhạc xưa này, anh đã thể hiện sự thay đổi về giọng hát và tinh thần âm nhạc.

Trong album này Cao Thái Sơn song ca với Tùng Dương ca khúc Con thuyền không bến (Đặng Thế Phong). Sự kết hợp giữa một ca sĩ theo dòng nhạc thị trường và một ca sĩ chuyên nhạc dân gian đương đại là điểm nhấn trong album, tạo bất ngờ cho khán giả, những người vốn nghĩ hai cái tên Cao Thái Sơn và Tùng Dương không thể kết hợp ăn ý với nhau. Hai dòng nhạc này vốn hoàn toàn khác nhau, không có sự liên quan tới nhau, nhưng khi thể hiện bài hát cả hai đã tìm được sự đồng nhất.

Nói thêm về album Phút Cuối, Cao Thái Sơn chia sẻ: “Đúng là tôi đã có ý tưởng khá lâu về một album nhạc xưa, nhưng phải đến khi nhận được nhiều lời đề nghị tích cực từ phía khán giả, tôi mới quyết tâm thực hiện album này. Thứ nhất là để đáp ứng sự mong đợi của những khán giả yêu thích dòng nhạc trước năm 75, thứ hai là đáp ứng cho sở thích và sự đam mê của bản thân. Bên cạnh đó tôi cũng mong muốn có thêm nhiều khán giả và làm cho cá tính trong âm nhạc của mình trở nên phong phú hơn. Tuy nhiên, khi thực hiện album Phút cuối, tôi gặp khá nhiều rắc rối bởi hầu hết những ca khúc trong album là những ca khúc ít được hát và cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Tôi đã phải nỗ lực trong một thời gian rất dài để giải quyết những khúc mắc thì album mới nhận được sự chấp thuận của Sở Văn hóa thông tin cho phép phát hành các ca khúc đó.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply