# Song Title Artist Time
01Hãy Sống Thật LòngĐàm Vĩnh Hưng4:37
02Lời Hứa Chóng PhaiMỹ Tâm5:53
03Trên Những Niềm ĐauĐàm Vĩnh Hưng4:54
04Xin Đời Có ĐôiMỹ Tâm4:24
05Tha Thứ Một LầnĐàm Vĩnh Hưng5:04
06Hát Bên Trời Lãng QuênMỹ Tâm6:54
07Ước Mơ Xa Tầm TayĐàm Vĩnh Hưng4:59
08Tình MẹMỹ Tâm5:31
09Nghĩ Về ChaĐàm Vĩnh Hưng4:43
10Vẫn Nợ Cuộc ĐờiMỹ Tâm4:58

Tôi không phải là người chuyên viết tình ca mà chỉ ghi lại cảm xúc của mình bằng âm nhạc. Có thể những bài hát đó chỉ vang lên một lần rồi tan vào vô cùng hay cõi lặng im, nhưng tôi vẫn viết. Tôi viết để tạ ơn đời và… tạ ơn em“. Đó là những lời tâm sự của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy trong album 2 Tình khúc Nguyễn Nhất Huy: Vẫn nợ cuộc đời vừa mới phát hành, qua tiếng hát của hai ca sĩ Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng.

Ta nợ cuộc đời hạt cơm sẻ đôi… Ta nợ mặt trời từng tia nắng mai. Ta nợ đường chiều mùi hương tóc bay… Ta nợ nụ cười người phu sáng nay… Còn nợ bạn bè giọt cà phê đắng môi… Ta nợ người thầy bài thi thủa xưa. Ta nợ mẹ hiền lời ru dưới mưa. Ta nợ người tình bài ca tiễn đưa… Ta nợ cuộc đời áo cơm bao mùa. (Vẫn nợ cuộc đời). Ca từ trong ca khúc của anh sâu lắng, đa nghĩa, mang tính triết lý…: Người đời dối trá những lúc cần mình. Cuộc đời quá ngắn hãy sống thật lòng. Ta đã nghe trăm năm gọi buồn… Khi tháng năm trôi qua đời mình, chân ngại ngùng không biết về đâu… Nguyễn Nhất Huy viết về mẹ theo cảm xúc của riêng anh: Mẹ đã có những phút giấu nước mắt cho con thơ ngây nụ cười. Mẹ đã có những lúc thức trắng cho con bao đêm ngủ say (Tình mẹ). Nghĩ về cha, anh viết: Cuộc đời đã biết tên con vì có cha. Từng ngày tháng vẫn gian nan, đời sờn vai áo (Nghĩ về cha).

Album Vẫn Nợ Cuộc Đời – Tình Khúc Nguyễn Nhất Huy Vol. 2 qua tiếng hát của Mỹ Tâm & Đàm Vĩnh Hưng do Vafaco phát hành năm 2004.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply