# Song Title Artist Time
01Giấc Mơ Lạ (Delusive Dream)Trần Thu Hà5:15
02Ra Ngõ Mà Yêu (Leaving The Alley)Trần Thu Hà5:37
03Bình Nguyên Xa Vắng (Distant Plains)Trần Thu Hà5:51
04Nước Sâu (Deep Water)Trần Thu Hà4:20
05Tiếng Gọi (The Calling)Trần Thu Hà2:29
06Lữ Khách Sông Hồng (The Red River Nomad)Trần Thu Hà4:39
07Mưa Bay Tháp Cổ (Mist Over Ancient Tower)Trần Thu Hà4:58
08Quê Nhà (Nostalgia)Trần Thu Hà5:35
09Quê Nhà (Outro)Trần Thu Hà2:38
10Deep WaterTrần Thu Hà4:22
11Without (feat. Thanh Phương)Trần Thu Hà6:10

Đối thoại 06 hình thành từ ý tưởng kết hợp nhạc Việt trên nền hòa âm hiện đại, màu sắc điện tử rõ nét trên nền công nghệ sản xuất âm nhạc phương Tây. Bên cạnh cuộc đối thoại Đông-Tây là cuộc “trò chuyện” thế hệ giữa âm nhạc của một nhạc sĩ có nhiều thành tựu: Nhạc sĩ Trần Tiến với những bài hát của một người trẻ, nhiều triển vọng: Nguyễn Xinh Xô. Bên ngoài câu chuyện nhỏ là câu chuyện lớn, Đối thoại 06 còn là cuộc đối thoại giữa người lữ khách và quê hương, giữa kỷ niệm, quá khứ và hiện tại, tương lai.

Thể loại âm nhạc được lựa chọn là trip-hop/ambient, dòng âm nhạc đang rất phổ biến trên thế giới, khá gần gũi với những luồng âm nhạc underground mà Trần Thu Hà được tiếp xúc nhiều khi đến Mỹ. Đây là con đường mà nhiều nghệ sĩ độc lập lựa chọn để thử khả năng và tìm đường đi sâu vào thị trường âm nhạc Mỹ. Đối thoại 06 cũng đạt chất lượng của một đĩa indie (Indipendent – độc lập) theo tiêu chuẩn quốc tế.

Album được Thanh Phương và Nguyễn Xinh Xô soạn hòa âm. Nhạc sĩ Thanh Phương đã sang Mỹ một thời gian cùng làm việc trực tiếp với Trần Thu Hà và ê-kíp tại Mỹ. Theo Trần Thu Hà, thời gian ở Mỹ vừa thuận lợi cho Thanh Phương tiếp cận kỹ thuật hiện đại phục vụ cho việc sản xuất album, vừa “nuôi dưỡng” nỗi nhớ nhà, khiến những gì Thanh Phương làm ra có cảm xúc hơn, nhất là ở những bài Bình nguyên xa vắng, Quê nhà… “Nhớ nhà” cũng là tâm thế chi phối Trần Thu Hà suốt quá trình thu âm, và ảnh hưởng rõ rệt tới cách hát, cách cảm bài hát.

Đối thoại 06 có những bài hát đã được biết đến từ hơn một năm qua: Giấc mơ lạ (Nguyễn Xinh Xô), Quê nhà, Mưa bay tháp cổ (Trần Tiến) do một số ca sĩ khác trình diễn, lần này được Trần Thu Hà ghi âm lại bằng một phong cách khác lạ, đem tới một không khí âm nhạc rất khác cho những bài hát đã trở thành quen. Với nỗ lực đem tới cho công chúng một sản phẩm toàn hảo và tiếp cận gần nhất những chuẩn kỹ thuật sản xuất âm nhạc của thế giới, Trần Thu Hà đã tìm đến những studio, những nhà sản xuất giỏi và có tiếng tại California.

Với tất cả những cố gắng lớn, Trần Thu Hà và “nhóm Đối thoại 06” hy vọng album này sẽ trở thành một dấu ấn quan trọng cho con đường ca hát của bản thân Trần Thu Hà cũng như đem lại những cơ hội, triển vọng hợp tác của nghệ sĩ Việt Nam với những nghệ sĩ, nhà sản xuất giỏi của thế giới thông qua con đường ngắn nhất: Bản thân âm nhạc. – Dân Trí

Biên tập và thực hiện: Hà Trần
Chịu trách nhiệm sản xuất: nhạc sĩ Lương Dũng
Phòng thu và phát hành: Viết Tân

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply