# Song Title Artist Time
Phần 1: Lệ Quyên
01Ai Nhớ Chăng AiLệ Quyên6:06
02Hẹn HòLệ Quyên5:44
03Sao Chưa Thấy Hồi ÂmLệ Quyên6:06
04Xót XaLệ Quyên4:19
05Mưa Qua Phố VắngLệ Quyên4:42
06Đường Xưa Lối CũLệ Quyên5:18
07Nhật Ký Đời TôiLệ Quyên4:32
Phần 2: Song ca với Thần Tượng Bolero 2017
08Hai Vì Sao LạcLệ Quyên & Mạnh Đồng5:10
09Tấm Ảnh Không HồnLệ Quyên & Mai Hường4:05
10Không Bao Giờ Quên AnhLệ Quyên & Ý Linh5:47
11Liên Khúc: Con Đường Xưa Em Đi & Đừng Nói Xa NhauLệ Quyên & Triều Quân4:33
12Sầu Lẻ Bóng 2Lệ Quyên & Sa Huỳnh Lê Mai5:16
13Chiều Mưa Biên GiớiLệ Quyên & Đức Nhâm5:12
14Hoa Trinh NữLệ Quyên & Đỗ Yến5:12

Album Khúc tình xưa 5 – Hẹn hò vừa ra mắt của Lệ Quyên gồm 14 ca khúc đều thuộc thể loại Bolero, nhạc xưa. Nữ ca sĩ tự nhận xét đây là lúc, cô hát Bolero ngọt ngào nhất từ trước đến nay. 14 bài hát trong album mới của nữ ca sĩ đều là những ca khúc kinh điển, đã được nhiều người yêu mến như Nhật ký đời tôi, Sao chưa thấy hồi âm, Hoa trinh nữ, Xót xa, Hẹn hò… Các nhạc phẩm được cách tân nhờ bản hoà âm phối khí với guitar, violin, piano cùng nhiều nhạc cụ dàn dây.

Cũng đã nhiều năm kể từ lúc tôi ra mắt Khúc tình xưa 1, nhưng thú thật, thời điểm này, tôi mới thấy mình hát Bolero dễ chịu và tự nhiên hơn cả. Mọi thứ đã bắt đầu ngấm vào máu và tôi không cần phải gò ép mình quá nhiều như lúc mới bắt đầu”. Cô tiếp tục: “Là con gái Bắc, lại đi lên từ ca sĩ nhạc trẻ, dĩ nhiên, Bolero của tôi không thể nào ngọt ngào như mía lùi, nhưng trải qua một chặng đường dài, tôi biết mình đã được chấp nhận và gửi lời tri ân sâu sắc đến những người đã ủng hộ tôi trong thời gian qua. Với tôi, dù chỉ còn một người yêu mến mình, tôi vẫn sẽ tiếp tục lao động hăng say”.

Cô ví Bolero như “quốc hồn quốc tuý” của người Việt để khẳng định tầm quan trọng của dòng nhạc này. Cô lý giải: “Ví dụ chúng ta có phở là món ăn rất được yêu thích của người Việt, ăn hoài không ngán bên cạnh nhiều món ăn sơn hào hải vị. Bolero cũng như phở trong ẩm thực Việt. Cái gì đã thuộc về văn hoá, thói quen và ăn sâu trong tiềm thức thì sẽ không bao giờ bị xoá bỏ hay bão hoà”.

Nhiều người chê bai dòng nhạc này sến, hay cho ai yêu dòng nhạc này là sự thụt lùi của nền văn minh, tôi nghĩ càng không đúng. Đừng đem sở thích của cá nhân dìm đi một giá trị văn hoá đã được thừa nhận của người Việt. Nhiều người Tây tôi biết, tuy họ không hiểu gì nhưng vẫn rất yêu Bolero. Bạn có thể không thích Bolero, nhưng mang nó ra để chỉ trích thì nên xem lại bản thân”, cô khẳng định.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Xem thêm nhạc trong series

Leave a Reply

1 Comment