# Song Title Artist Time
01Để Trọn Đời Thương NhớLê Hiếu4:46
02Hãy Yêu Thật LòngLê Hiếu5:00
03Khi Đã Muộn MàngLê Hiếu4:35
04Ngày Tình Phôi PhaLê Hiếu4:56
05Mùa Đông Im LặngLê Hiếu4:02
06Có Nhớ Tình ĐầuLê Hiếu5:37
07Riêng Mình EmLê Hiếu4:45
08Có Những Khi Một MìnhLê Hiếu4:00
09Thủy ChungLê Hiếu5:41
10Vì Em Yêu AnhLê Hiếu4:44
11Để Trọn Đời Thương Nhớ (Instrumental)Lê Hiếu4:48
12Có Những Khi Một Mình (Instrumental)Lê Hiếu4:00

Tự nhận mình khác xa cái thời cách đây gần 4 năm, Lê Hiếu giờ không chỉ trưởng thành hơn về ngoại hình. So với Tim anh trôi về em, Lê Hiếu của vol.4 Để trọn đời thương nhớ đã chững chạc hơn về cách hát. Với lợi thế là cảm xúc chân thực, Hiếu vẫn mang nguyên vẹn sự tự tin ấy vào những ca khúc mới và khẳng định thêm nguyên tắc của riêng mình: trong âm nhạc kỹ thuật đôi khi không hẳn là yếu tố cơ bản làm nên thành công.

Để trọn đời thương nhớ của Hiếu là câu chuyện tình mà trong đó, lời tình yêu của chàng trai được Hiếu thể hiện thì thầm, mơn trớn và tràn ngập xúc cảm. Vol.4 gợi hình ảnh về những ca sĩ hải ngoại như Lâm Nhật Tiến, Gia Huy… Nhẹ nhàng, lãng mạn và tình tứ, những lời ca Hiếu hát khiến tâm hồn người nghe dịu lại, mềm mại mà không mất đi nét tươi trẻ mà trái tim chàng ca sĩ 23 tuổi mang tới qua vẻ hồn nhiên.

Không chỉ sở hữu riêng sự tự tin về xúc cảm dồi dào, chàng ca sĩ gốc Hà thành còn luôn tự hào bởi những kiến thức thanh nhạc bài bản. Hiếu khoe mình là một trong số ít ca sĩ có thể xướng âm, vì thế mà vol.4 của Hiếu làm khá nhanh, không mất quá nhiều công sức. Hiếu bảo, mình hát phần nhiều bằng cảm xúc, và tất cả đã đổ hết vào sản phẩm rồi nên dù có hát lại, anh cũng không thể làm được hơn thế nữa. Nhưng cũng vì “mạnh dạn” bỏ qua phần kỹ thuật, Hiếu đã khiến không gian âm nhạc Để trọn đời thương nhớ hơi thiếu đi hơi thở thời đại.

Remix Vì em yêu anh (Đức Trí), Lê Hiếu muốn thể hiện ca khúc bằng một tiếng lòng khác từ trái tim người đàn ông tinh tế chứ không đớn đau, thổn thức và khát khao như Phương Thanh đã hát trước đó. Tuy thế, sự lắng nghe và sẻ chia của Hiếu chưa đủ nóng, và cảm giác âm nhạc anh mang tới bị thiếu mất cao trào cần thiết khi dòng cảm xúc đang chảy dài. Ca khúc không tạo được ấn tượng cho người nghe như mong muốn, và đi cùng cảm giác hơi nhạt ấy, Vì em yêu anh với dấu ấn Phương Thanh vẫn in trong lòng người yêu nhạc.

Đáng kể nhất trong album là ca khúc chủ đề Để trọn đời thương nhớ. Ở ca khúc này, Hiếu thực sự là người tình lãng mạn, yêu cháy mình, nhớ cuồng dại… Vẫn giọng hát nhẹ như mây, nhiều bản năng, ít lạm dụng kỹ thuật, Hiếu đã sống hết mình cho những lời dịu dàng ấy. Album với hình ảnh ca sĩ bớt dần vẻ baby, thay vào đó là một người đàn ông chững chạc và hào hoa. Vol.4 Lê Hiếu dù chưa gây tiếng vang như chủ nhân mong muốn, nhưng đã ghi nhận ở Hiếu bước trưởng thành đáng quý.

Biên tập: Đức Trí. Phòng thu: MFACES Record
Nhóm bè: Cadillac
Hòa âm: Đức Trí, Dương Hùng, Minh Khang, Đỗ Bảo, Hồ Hoài Anh

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply