# Song Title Artist Time
01Quảng Ngãi Trong TôiHồ Quỳnh Hương5:33
02Đêm Rừng ThiêngHồ Quỳnh Hương4:16
03Quảng Ngãi Nhớ ThươngHồ Quỳnh Hương5:44
04Khúc Ru Chiều Thiên ẤnHồ Quỳnh Hương4:53
05Hương Quế Trà BôngHồ Quỳnh Hương5:49
06Quảng Ngãi Quê Em Sáng Xuân NayHồ Quỳnh Hương3:50
07Hỡi Dòng Sông TràHồ Quỳnh Hương5:24
08Nhớ Đàn Xe NướcHồ Quỳnh Hương4:55
09Về Lại Sông ĐàHồ Quỳnh Hương5:30
10Đường Về Núi Ấn Sông TràHồ Quỳnh Hương5:45

“Quảng Ngãi nhớ thương” là album đầu tiên của chuỗi dự án “Rạng rỡ Việt Nam” mà ca sỹ Hồ Quỳnh Hương (HQH) đã ấp ủ từ rất lâu. Album phát hành cũng là một món quà mà nữ ca sỹ vùng mỏ muốn dành tặng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng Quảng Ngãi (24/03/1975) và ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng (30/04/1975).

Từ khi còn là sinh viên trong trường Đại học VHNT Quân đội, Hồ Quỳnh Hương đã có may mắn được đi biểu diễn phục vụ khán giả ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, từ miền núi, hải đảo, biên giới cho tới các tỉnh thuộc Bắc, Trung, Nam. Hồ Quỳnh Hương tâm sự, càng đi nhiều cô càng nhận thấy vẻ đẹp phong phú của thiên nhiên, con người, văn hóa rất riêng của từng địa phương. Từ đó, cô nảy sinh kế hoạch mang tên “Rạng rỡ Việt Nam”. Dự án sẽ lần lượt sản xuất và phát hành các album với những bài hát về những vùng đất, trên suốt dải đất hình chữ S bên bờ biển Đông.

Hồ Quỳnh Hương cũng cho biết, sở dĩ chọn Quảng Ngãi làm cảm hứng để phát hành album đầu tiên trong dự án “Rạng rỡ Việt Nam”, bởi trong một lần ngẫu nhiên về vùng đất này biểu diễn, cô đã hát bài “Quảng Ngãi nhớ thương” và nhận được tình cảm nồng nhiệt, gần gũi và cũng rất đỗi thật thà của khán giả nơi đây dành tặng cho mình. Cô cũng bất ngờ và ngỡ ngàng trước cảnh đẹp thiên nhiên rất hoang sơ của vùng đất “núi Ấn sông Trà”, với nhiều thắng cảnh nổi tiếng: Núi thiên Ấn, Sa Kỳ, Núi Phú Thọ, Cổ Lũy cô thôn, nhiều bãi biển đẹp: Khe Hai, Mỹ Khê, Minh Tân, Đức Tân, Sa Huỳnh,…

Vùng đất này đã sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng như: Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định, Thượng Tướng Trần Văn Trà, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng… Chính những điều ấy đã khởi duyên cho sự ra đời của album “Quảng Ngãi nhớ thương” – một món quà mà Hồ Quỳnh Hương muốn trân trọng dành tặng cho con người và vùng đất này. Khi tới Quảng Ngãi để quay hình cho album “Quảng Ngãi nhớ thương”, Hồ Quỳnh Hương và ê-kíp đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền và người dân Quảng Ngãi, đặc biệt là công ty Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân đã hướng dẫn và tạo điều kiện giúp đỡ cho ê-kíp trong quá trình thực hiện album này.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply