# Song Title Artist Time
01Địa ĐàngNguyên Hà4:36
02DuyênNguyên Hà2:50
03Hoàng HoaNguyên Hà3:18
04Tình Mình Là MơNguyên Hà3:20
05Một Góc Tim HồngNguyên Hà3:43
06Đừng Xôn XaoNguyên Hà4:54
07Tôi Yêu EmNguyên Hà2:41
08Ru 1Nguyên Hà1:58
09Ru 2Nguyên Hà3:42

Album thứ 10 của nhạc sĩ Quốc Bảo được phát hành mang tên “Địa đàng“. Ngạc nhiên nhất là cả 9 ca khúc trong đó đều được viết riêng và thể hiện bởi giọng hát Nguyên Hà, một gương mặt mới toanh của nhạc Việt. Cô gái 25 tuổi Nguyên Hà với giọng hát đẹp từ bản năng đã làm nên một album ngọt ngào nhất cho tình khúc Quốc Bảo.

Cái tên Nguyên Hà hoàn toàn xa lạ với showbiz, với bề nổi hào nhoáng của thị trường âm nhạc. Chưa từng học qua thanh nhạc, nhưng giọng hát bản năng của Hà đã làm lay động nhiều người thưởng thức, tới mức nhạc sĩ Quốc Bảo khi nghe bản thu của Nguyên Hà hát ca khúc “Tàn phai” đã rất ưng ý và hẹn gặp. Chính giọng hát “ít luyến láy, hơi ngân đẹp, xử lý tiết tấu như lời nói bình thường, không màu mè, điệu đàng” của Nguyên Hà đã mang lại nguồn cảm hứng đầy đặn, đáng yêu và hồn nhiên để nhạc sĩ Quốc Bảo viết nên nhiều ca khúc mới.

Ngay sau đó nhạc sĩ Quốc Bảo lựa chọn 9 ca khúc, đưa Nguyên Hà thu âm và đầu tư để làm album “Địa đàng”. Cả 9 bản tình ca “Địa đàng”, “Duyên”, “Hoàng hoa”, “Tình mình là mơ”, “Một góc tim hồng”, “Ru”… đều được viết riêng cho giọng hát Nguyên Hà. Bắt đầu thu từ cuối năm 2010, nhưng sau hai năm mới ra mắt, nhạc sĩ Quốc Bảo nhận lỗi chậm trễ về mình, bởi “Hà tập nhanh, thu nhanh và hầu như đạt yêu cầu hết“.

guyên Hà cũng cho biết, khi thu các ca khúc, mặc dù là người quen hát tự do nhưng cô không cảm thấy quá khó khăn. “Nhạc sĩ Quốc Bảo chỉ cho Hà cách làm và tự Hà hát rồi thu, chứ anh không can thiệp nhiều vào cách hát của Hà“. Trước Nguyên Hà, nhiều nữ ca sĩ từng được Quốc Bảo sáng tác riêng ca khúc, được anh cố vấn nghệ thuật và đã thành công rực rỡ như Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên. Là người đến sau, nhưng Nguyên Hà không vì thế mà cảm thấy áp lực, bởi “mỗi người có một cách hát riêng, chẳng ai giống nhau“. Và hơn hết, với Hà, ca hát không phải là lựa chọn duy nhất cho tương lai của mình.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply