# Song Title Artist Time
01Ca Dao MẹĐàm Vĩnh Hưng4:57
02Người Già và Em BéĐàm Vĩnh Hưng4:11
03Xin Cho TôiĐàm Vĩnh Hưng4:02
04Ta Đã Thấy Gì Trong Đêm NayĐàm Vĩnh Hưng4:31
05Huế, Sài Gòn, Hà NộiĐàm Vĩnh Hưng4:07
06Cát BụiĐàm Vĩnh Hưng4:54
07Nhìn Những Mùa Thu ĐiĐàm Vĩnh Hưng4:42
08Nắng Thủy TinhĐàm Vĩnh Hưng4:28
09Như Cánh Vạc BayĐàm Vĩnh Hưng4:12
10Dấu Chân Địa ĐàngĐàm Vĩnh Hưng & Nguyễn Thị Huyền4:32
11Diễm XưaĐàm Vĩnh Hưng4:48
12Em Còn Nhớ Hay Em Đã QuênĐàm Vĩnh Hưng5:25

Album Ca dao mẹ một lần nữa khẳng định giá trị đẹp đẽ của âm nhạc luôn nuôi dưỡng tâm hồn con người ở khía cạnh tích cực. Đàm Vĩnh Hưng sẽ mang đến cho khán giả không gian âm nhạc vừa mộc mạc, giản dị nhưng cũng đầy cảm xúc. Đàm Vĩnh Hưng biết rằng hát nhạc Trịnh càng đơn giản càng hay và với nét xử lý tinh tế, tôn trọng “thần thái” của người sáng tác, album Ca dao mẹ sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong suốt một năm hoạt động của Đàm Vĩnh Hưng. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại gia tài quý giá cho âm nhạc đó là những tình khúc vượt thời gian. Đàm Vĩnh Hưng quý trọng những sáng tạo mang tính nhân văn và sự khai phá tính tự nhiên trong âm nhạc của cố nhạc sĩ tài hoa, vì vậy Đàm Vĩnh Hưng quyết định thực hiện tiếp album nhạc Trịnh sau gần 8 năm xa dòng nhạc này. Đây là album nhạc Trịnh sẽ rất khác so với những album trước đây bởi nó được hình thành trên sự trải nghiệm dày dặn của một giọng hát và cả sự trải đời của một nghệ sĩ.

Có thể nói đây là album tập hợp đầy đủ ca khúc được phổ biến hiện nay của Trịnh Công Sơn như: Ca Dao Mẹ, Xin Cho Tôi, Người già và em bé, Huế – Sài Gòn – Hà Nội, Cát Bụi, Nhìn Những Mùa Thu Đi, Như Cánh Vạc Bay, Nắng Thủy Tinh… Sau gần 8 năm, Đàm Vĩnh Hưng mới trở lại với dòng nhạc Trịnh nên Mr.Đàm đã chuẩn bị thật kỹ lưỡng để ra mắt khán giả. Không chỉ chuẩn bị về phần âm nhạc sao cho thật hay mà còn cả tinh thần và cảm xúc để hát sao cho hay hơn, cảm xúc hơn. Đàm Vĩnh Hưng đã làm việc với các nhạc sĩ rất kĩ để có những bản hòa âm hay nhất, hầu như mỗi bài hát đều được thu nhiều lần để chọn ra bản thu tốt nhất. Người nghe sẽ thú vị với cách hát riêng mà Đàm Vĩnh Hưng dành cho album Ca Dao Mẹ, đó là cách hát nhẹ nhàng, sạch sẽ không dùng nhiều kỹ thuật và cách gàn giọng đặc trưng của Mr.Đàm.

Đi kèm với những bài hát làm nao lòng người, Đàm Vĩnh Hưng cũng tặng kèm bộ ảnh khá đặc biệt được lên ý tưởng riêng sao cho phù hợp với dòng nhạc Trịnh. Bối cảnh chụp ảnh trong album này là một khu rừng nhỏ ở Nha Trang diễn tả tâm trạng man mác buồn như để thể hiện cái thân phận của con người trong cuộc sống này. Trước thiên nhiên rộng lớn, con người trở nên nhỏ bé và mong manh cũng như tình yêu cũng dễ tan vỡ như pha lê. Với nét thể hiện mang tính tự sự, ánh mắt nhìn xa xăm càng tô đậm thêm nỗi khoắc khoải chờ đợi mà chúng ta thường tìm thấy trong nhạc Trịnh.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply