# Song Title Artist Time
01Ánh SángThủy Tiên3:47
02Khúc Hát Chim TrờiThủy Tiên3:48
03Giấc Mơ Tuyết Trắng Thủy Tiên3:48
04Cô Bé Mùa ĐôngThủy Tiên & Đăng Khôi4:25
05Ngôi Nhà Lạc LõngThủy Tiên4:32
06Tuyết Nhiệt ĐớiThủy Tiên3:13
07Bài Hát XưaThủy Tiên5:36
08Màu TrắngThủy Tiên4:50
09Lắng Nghe Mùa Xuân VềThủy Tiên3:40
10Đi Về Nơi XaThủy Tiên5:42
11Ngôi Nhà Lạc Lõng (Version 2)Thủy Tiên3:45
12Giấc Mơ Tuyết Trắng (Version 2)Thủy Tiên3:33
13Khúc Hát Chim Trời (Karaoke)Thủy Tiên3:46
14Giấc Mơ Tuyết Trắng (Karaoke)Thủy Tiên3:32

Sự trở lại của Thủy Tiên sau khi thôi không cộng tác cùng nhạc sĩ Quốc Bảo đã mang đến một hình ảnh mới, sáng hơn và có lẽ cũng tinh khôi hơn, so với 2 album trước đây của cô. Tuy vậy, chất nhạc của album này lại không đầy và vừa vặn như những gì Thủy Tiên đã thể hiện trong “Ngọt và Đắng” hay “Thủy Tiên vol.2”. Có lẽ album đơn giản là sự tổng hợp của nhiều dòng nhạc, từ pop ballad đến R&B, và Thủy Tiên cũng không quên chất rock alternative mà mình đã theo đuổi trước đây. Điểm nhấn của album có lẽ 2 ca khúc chính trong phim “Tuyết Nhiệt Đới” đã tạo được chú ý trong thời gian qua, và mang đến cho Thủy Tiên thành công nhất định trên bước khởi đầu mới.

“Giấc mơ tuyết trắng là một dự án single, nhưng đến giờ phút này là một album đến 13 bài”, Tiên nói. Không còn những ám ảnh, cô đơn, giằng xé nội tâm như hai album đầu tiên, Giấc mơ tuyết trắng (ca khúc trong phim Tuyết nhiệt đới) rất nhẹ nhàng và tràn ngập không khí yêu đời.

Tiên cover lại: Khúc hát chim trời, Đi về nơi xa, Giấc mơ màu trắng và Lắng nghe mùa xuân về. “Những ca khúc ấy từng ám ảnh Tiên, cứ hát lẩm nhẩm theo mãi nhưng ngày cắp sách đến trường. Bây giờ hát lại vì yêu thích chứ không ngại những bài ấy đã nổi tiếng với ca sĩ nào…”. Trong album của Tiên xuất hiện một vài tên nhạc sĩ mới toanh, còn bản thân Tiên cũng góp riêng một sáng tác Ánh sáng (tự hòa âm phối khí) – một bản gothic rock đúng chất của Tiên.

Trong track Ánh sáng, Tiên viết: “Tỉnh giấc với ánh sáng, tỉnh giấc với ánh nắng tưng bừng…”, đây cũng là track nhạc mà Tiên thích nhất. Nghe Thủy Tiên hát như thế trong những ngày mưa Sài Gòn, mới hiểu âm nhạc có sức lan tỏa nếu ca từ và giai điệu tràn ngập không khí yêu đời. Bạn sẽ vui khi nghe album này!

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply