# Song Title Artist Time
01Dẫu Có Lỗi LầmBằng Kiều4:32
02Em Về Tinh KhôiTrọng Bắc & Thùy Chi4:06
03Đường XưaLê Hiếu4:42
04Lời Ru Cho ConTạ Quang Thắng5:24
05Ước GìTrọng Bắc4:54
06Có Bao GiờThùy Chi4:50
07Hoa Cỏ Mùa XuânLê Hiếu & Juky San2:56
08Bước Chân Lẻ LoiBằng Kiều4:24
09Lối Cũ Ta VềTrọng Bắc3:35

Lối cũ ta về có thể xem là phiên bản thứ hai của đĩa than Một thời đã xa (do Gia Định Audio và Music Faces phát hành hơn 5 năm trước). Nếu Một thời đã xa thiên về tính nữ, thì Lối cũ ta về ưu tiên cho những giọng hát nam. Đó là những: Dẫu có lỗi lầm, Bước chân lẻ loi (Bằng Kiều), Em về tinh khôi (Trọng Bắc – Thùy Chi), Đường xưa (Lê Hiếu), Lời ru cho con (Tạ Quang Thắng), Ước gì, Lối cũ ta về (Trọng Bắc), Có bao giờ (Thùy Chi), Hoa cỏ mùa xuân (Lê Hiếu – Juky San), những bài hát nổi tiếng của thập niên 1990, nay được chuyển tải bằng hình thức, phiên bản rất khác với chúng ta từng nghe. Có thể là một Đường xưa trong điệu valse với tinh thần hoàn toàn khác, từ intro đến cách hát của Lê Hiếu; nhưng vẫn giữ lại nét đẹp từng quen thuộc với ca khúc này với tiếng mandolin của chính nhà sản xuất – nhạc sĩ Đức Trí (thay vì âm thanh từ keyboard hay hiệu ứng điện tử khác như trước đó).

Là một Ước gì phiên bản nam với tiếng hát Trọng Bắc, như nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Muốn cảm nhận một giọng nam thể hiện nỗi lòng của nhạc sĩ nam viết nó khác như thế nào…”. Hoặc một Lối cũ ta về cũng thật lạ so với lâu nay chúng ta từng nghe – khá rề rà so với bước chân của người về, khi được Đức Trí sắp đặt trong không gian khác. Và Em về tinh khôi, một bài hát “âm dương hòa hợp” khi giọng hát trầm ấm của Trọng Bắc – như một bờ vai rộng để nâng tiếng hát trong trẻo, bay bổng của Thùy Chi…

Với Đức Trí, “Là người sáng tác, tôi luôn và rất thích nghe bài hát của mình vang lên mà không có nhạc cụ nào làm phiền, nếu có nhạc cụ nào đệm thì chỉ cho người ta nghe được tiếng hát và nội dung của lời hát. Tất nhiên có những bài hát người ta không cần như vậy, mà chỉ cần nghe cái beat cho vui, nghe hòa âm để thấy saxo hay, dàn dây mượt… Nhưng tôi lại xếp điều này thứ nhì, mà đưa không gian để được nghe bài hát đó lên ưu tiên hàng đầu”.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply