# Song Title Artist Time
01Bài Ngợi Ca Tình Yêu (Chanson D'orphee)Ngọc Quy3:09
02Giàn Thiên Lý Đã Xa (Scarborough Fair)Ngọc Quy3:16
03The PrayerNgọc Quy & Janice Phương4:44
04Em Đẹp Như Mơ (Elle Était Si Jolie)Ngọc Quy3:16
05Khúc Hát Thanh Xuân (When We Were Young)Ngọc Quy & Diệu Hiền4:40
06Hôn Em Thật Nhiều (Besame Mucho)Ngọc Quy5:28
07Trở Về Suriento (Come back Suriento)Ngọc Quy4:08
08Người Yêu Dấu Ơi (Koibito Yo)Ngọc Quy & Diệu Hiền4:52
09Chuyện Tình (Love Story)Ngọc Quy4:14

Ca sĩ Ngọc Quy giới thiệu album mới nhất của mình với chủ đề Love Story. Nếu album trước Nắng chiều rực rỡ là không khí âm nhạc bán cổ điển dựa trên những ca khúc Việt Nam nổi tiếng có giai điệu đẹp, thì Love Story nhiều màu sắc hơn, bởi album này là một tuyển tập những ca khúc quốc tế nổi tiếng trong vòng hơn một thế kỷ qua. Các bài hát đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới nên âm nhạc của Love Story rất phong phú và có nhiều điều mới lạ, bởi làm mới, làm khác đi những gì đã quá quen thuộc với những ca khúc bất hủ là điều mà Ngọc Quy đã luôn theo đuổi từ khi mới khởi sự ca hát chuyên nghiệp.

Điều thú vị trong Love Story là mỗi bài hát sẽ mang trong đó âm hưởng đặc trưng xứ sở mà nó xuất phát hoặc không gian mà từ đó bài hát ra đời (chẳng hạn các bài nhạc phim). Chẳng hạn bài hát rất quen thuộc với người yêu nhạc Pháp ở Việt Nam là Chanson d’Orphée (lời Việt của Phạm Duy là Bài ngợi ca tình yêu) vốn xuất xứ từ Brazil, trong phim Black Orpheus, lần này vang lên với âm hưởng bossa nova đặc trưng; bài Besame Mucho (Hôn em thật nhiều) với điệu bolero nguyên thủy xứ Mexico; đặc biệt là bài hát Trở về Surriento trước nay vẫn được biểu diễn chủ yếu bằng phong cách cổ điển thì lần này được trở về với không gian ban đầu là điệu flamenco Nam Âu mang dấu ấn của vùng Napoli (Ý)…

Âm nhạc của Love Story mang nhiều tính hoài cổ xen với những màu sắc âm nhạc hoài niệm như bán cổ điển, smooth jazz hay các thể loại mang tính hương xa (exotic) đặc trưng của những vùng miền như đã nói ở trên, vì thế album này rất thích hợp với những người yêu các giá trị âm nhạc kinh điển, thích nghe nhạc theo lối truyền thống để cảm nhận được sự đa chiều của âm nhạc, đến từ bản thân ca khúc, giọng hát của ca sĩ, lối hòa âm và nhất là chất lượng âm thanh. Love Story được thực hiện, thu âm và master với chất lượng âm thanh cao mà các chuyên gia nghe nhạc hi-end vẫn đề ra.

Trong album này, ngoài các bài đơn ca, ca sĩ Ngọc Quy đã mời 2 đồng nghiệp nữ, những người bạn diễn thân thiết của anh cùng tham gia. Ca sĩ Diệu Hiền hát cùng Ngọc Quy 2 bài (Khúc hát thanh xuân, Người yêu dấu ơi); đặc biệt là sự tham gia của giọng hát đến từ Philippines, quán quân Vietnam Idol 2016 Janice Phương, cô là bạn diễn thân thiết với Ngọc Quy từ khi cả hai còn cùng nhau ca hát ở nhiều sân khấu Hà Nội, Janice Phương hát cùng Ngọc Quy ca khúc nổi tiếng của dòng bán cổ điển – The Prayer, một trong những bản song ca được hát và thu âm nhiều nhất trên thế giới trong vòng 20 năm qua.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply