# Song Title Artist Time
01Bài Ca Tự DoKhánh Linh4:51
02Bay Trên Những Ngọn Đồi Khánh Linh4:30
03Mưa ĐêmKhánh Linh5:04
04Tình Ca Thủy ThủKhánh Linh4:50
05Nghe Tiếng Trùng KhơiKhánh Linh5:28
06Băng Qua Cánh ĐồngKhánh Linh3:59
07Tiếng ChuôngKhánh Linh4:37
08Tôi Quét Lá ĐaKhánh Linh5:09

Ca sĩ Khánh Linh ra mắt album thứ sáu mang tên Khánh Linh’s Journey. Là một giọng ca đẹp có nền tảng opera và hát pop rất ngọt, Khánh Linh khi kết hợp với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh – người sáng tác và hòa âm phối khí 8 ca khúc. “Từ trước đến nay, mọi người gắn tôi với tên gọi ‘Họa mi’. Tôi luôn trân trọng điều đó. Theo thời gian, con người ta sẽ trưởng thành, biết đâu một cái tên khác sẽ xuất hiện. Dù ở thời điểm nào, tôi vẫn luôn là Khánh Linh” – Khánh Linh chia sẻ khi nhìn lại hành trình âm nhạc gần 20 năm.

Khánh Linh’s Journey theo đuổi phong cách nhạc phim đương đại Hollywood, nhạc kịch Broadway, New Age, cổ điển. Album có 8 ca khúc: Bài ca tự do, Bay trên những ngọn đồi, Mưa đêm, Tình ca thủy thủ, Nghe tiếng trùng khơi, Băng qua cánh đồng, Tiếng chuông, Tôi quét lá đa. Những nhạc phẩm không chỉ dữ dội, nồng nàn và phức tạp về cách phối mà còn giúp Khánh Linh vừa được giọng hát tinh tế, “như đối đáp với dàn nhạc, không hề bị che lấp“. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh dành lời khen cho cô: “Giọng hát của nàng tiên cá”. Khánh Linh chia sẻ: “Không gian âm nhạc của anh Thanh vốn rất đa chiều và rộng lớn, tiếng hát của tôi buộc phải là một phần của không gian đó, không thể tách rời. Khi hát, tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Tôi hầu như không trò chuyện với ai, chỉ đắm chìm trong những bài hát“.

Cảm hứng tự do và vẻ đẹp của thiên nhiên là chủ đề quan trọng của album. Điều này đến từ sự tương đồng của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và ca sĩ Khánh Linh khi đều lấy thiên nhiên làm điểm tựa tâm hồn. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh bộc bạch: “Con người chỉ thật sự đạt đến tự do khi hòa mình với thiên nhiên, chỉ thật sự hạnh phúc khi sống như thiên nhiên, và chỉ thật sự biết thế nào là tình yêu khi về với thiên nhiên“.

Đây không phải lần đầu tiên Khánh Linh mang “tính tư tưởng” vào âm nhạc. Cô luôn mong mỏi có những khán giả “sâu sắc” đồng cảm với mình. Lời tuyên bố này khá độc đáo, chưa thấy ở nhiều ca sĩ có thâm niên hơn trong nghề. Khánh Linh lý giải: “Tôi không có gì ngần ngại khi nói vậy. Chỉ những người dũng cảm mới dám đi theo con đường mình lựa chọn. Người làm nghệ thuật lại càng phải dũng cảm, sẽ hứng chịu chê bai và nhận khen ngợi vì lựa chọn của mình. Mình phải biết đón nhận mọi thứ“.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply