# Song Title Artist Time
01Bài Hùng Ca Hay Lời Ai OánLê Cát Trọng Lý3:24
02Dưới Mưa Dừng BướcLê Cát Trọng Lý3:58
03Con Quỷ Ăn TênLê Cát Trọng Lý4:22
04Ta Nhe Nanh ToLê Cát Trọng Lý4:17
05Chẳng Thể Chia Ra Làm ĐôiLê Cát Trọng Lý3:16
06Chuyện Chẳng Kể Được ĐâuLê Cát Trọng Lý4:45

Đây là dự án đặc biệt của Lý và nghệ sỹ Nguyễn Thanh Tú (chuyển soạn & phối khí) chơi cùng các nghệ sỹ xuất sắc của Việt Nam: pianist Cao Thanh Lan và Oboeist Nguyễn Hoàng Tùng. Nhờ vào lòng tốt của Papa Philippe và Nghệ sỹ tài hoa Francis Cabrel, Album được thu âm tại phòng thu cá nhân của ông ở một làng quê miền Nam nước Pháp vào mua hè năm 2017, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật thu âm và Mix Master của chuyên gia âm thanh Sesbastien Bramardi.

Album bao gồm 6 ca khúc cũng chính là 6 câu đố. Tự thân mỗi bài hát là một câu đố mà người nghe có thể suy ngẫm cùng gia đình, người thân của họ hoặc tự nghiền ngẫm để đoán xem Lý đang đố về cái gì. Tuy vậy, đó là những câu đố tương đối dễ và đơn giản và được viết lại trong một câu chuyện cổ tích được sáng tạo mới bởi người bạn thân thương lâu năm của Lý – chị Phan An. Bản thân hầu hết những câu đố nguyên gốc cũng là do chị An viết và Lý chuyển thể và viết lại để thành bài hát.

Album không chỉ có đĩa nhạc, mà còn có một cuốn truyện cổ tích mỏng kể về những câu đố, có tranh minh họa của anh Chính Nguyễn, và cả những trang giấy trống để các bạn có trí tưởng tượng phong phú có thể vẽ vào. Nhân đây, Lý cũng xin phát động một cuộc thi nhỏ: VẼ NHỮNG CÂU ĐỐ vào trong chính cuốn truyện cổ tích gắn kèm Album. Chi tiết cuộc thi và giải thưởng thế nào, Lý sẽ cập nhật vào những tin tiếp theo nhé. Bài dài quá, sợ mọi người không đủ kiên nhẫn đọc hết.

Tuy nhiên, cho những người chịu khó chờ đợi những sáng tạo và thử nghiệm mới của Lý&Tú, đây có lẽ là Album làm Lý tự hào nhất cho đến thời điểm hiện tại. Và đây cũng là Abum có thời gian sáng tạo và sản xuất lâu nhất Lý từng làm. Toàn bộ tác phẩm được viết tại Châu Âu trong quãng thời gian Lý học ở Đan Mạch (trừ bài Con quỷ ăn tên). Chuyển soạn và phối khí cho Piano, Cello và Oboe được thực hiện bởi chị Tú. Các tranh minh họa đều được vẽ chì rất công phu bởi anh Chính. Thiết kế và gia công được làm bằng giấy Dó một cách tỉ mỉ và cẩn thận bởi We ideation.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply