# Song Title Artist Time
01Giấc Mơ Tuyệt VờiNguyễn Hải Yến4:00
02Nơi Ấy Bình YênNguyễn Hải Yến4:31
03Cho Anh Ngủ Trong Trái Tim EmNguyễn Hải Yến4:23
04Và Cơn Mưa TớiNguyễn Hải Yến4:24
05Một Ngày Mùa ĐôngNguyễn Hải Yến4:31
06Chiếc Lá Vô TìnhNguyễn Hải Yến3:39
07Biết Em Còn Chút Dỗi HờnNguyễn Hải Yến5:31
08Phố Mùa ĐôngNguyễn Hải Yến4:54
09Về Với EmNguyễn Hải Yến4:51
10Một Ngày Mùa Đông (Blue Version)Nguyễn Hải Yến4:22

Nhạc của Bảo Chấn trở thành miền ký ức đối với nhiều người yêu nhạc khi đã rất lâu ông chọn cách tránh xa showbiz Việt. Vì thế, cái tên Bảo Chấn cũng dần trở nên xa lạ với khán giả trẻ hiện nay. Thế nhưng, trong album “Nguyễn Hải Yến và những tình khúc Bảo Chấn” vừa mới ra mắt, công chúng yêu nhạc, đặc biệt là những người thuộc thế hệ 8X hay 9X, được sống trong không gian âm nhạc Bảo Chấn, luôn êm đềm, nhẹ nhàng nhưng trên hết là tinh thần lạc quan, trẻ trung, yêu đời hiếm gặp trong những bản tình ca hôm nay. Album gồm 9 ca khúc của nhạc sĩ Bảo Chấn được Hải Yến chọn hát vì yêu thích nhất như: “Giấc mơ tuyệt vời”, “Nơi ấy bình yên”, “Và cơn mưa tới”, “Phố mùa đông”…

Điều đặc biệt nhất trong album lần này của Hải Yến là có tới 2 track “Một ngày mùa đông”. Hải Yến giải thích vì đây là bài hát rất quen thuộc với bao thế hệ yêu nhạc Bảo Chấn nên tìm cho nó một điều mới mà vẫn bảo đảm được liền mạch cảm xúc của một album thì thực sự là điều không dễ, cuối cùng ê-kíp quyết định có cả 2 để khán giả có thêm lựa chọn thưởng thức. Với Hải Yến, mỗi ca khúc trong album lần này đều chứa đựng sự trân trọng từ tấm lòng yêu kính của cô đối với nhạc sĩ Bảo Chấn.

Album “Nguyễn Hải Yến và những tình khúc Bảo Chấn” là một tuyển tập những bài hát quen thuộc, có đời sống âm nhạc bền bỉ trong lòng công chúng suốt hơn 20 năm qua. Chính vì vậy, ê-kíp sản xuất album đối mặt với bài toán gìn giữ và sáng tạo: Gìn giữ cốt lõi, phần hồn cảm xúc bài hát, sáng tạo về phương thức hòa âm, cách thể hiện để khán giả vẫn nhận ra “chất” của nhạc sĩ Bảo Chấn và màu sắc mới từ ê-kíp sản xuất trẻ qua giọng hát đặc trưng của Nguyễn Hải Yến. “Điều này lý giải vì sao album chậm tiến độ khá nhiều so với kế hoạch ban đầu, do có sự thay đổi và chọn lựa kỹ lưỡng hơn trong khâu phối khí để có được những sản phẩm ưng ý nhất” – Nguyễn Hải Yến nói. Nhờ vậy, khi ra mắt, album lại làm hài lòng khán giả bởi sự chỉn chu, kỹ lưỡng trong từng bản phối khiến cho những ca khúc Bảo Chấn vừa quen nhưng cũng đủ mới mẻ, mang hơi thở của đời sống âm nhạc hôm nay.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply