Từ bài báo của Nguyễn Nhất Huy mà Quốc An tình cờ đọc được, chàng nhạc sĩ trẻ đã viết lên bản nhạc da diết và sâu lắng. Ca khúc “Hát với dòng sông” với sự liên kết sáng tác tài tình của hai nhạc sĩ được Mỹ Tâm thể hiện rất thành công và gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Quốc An kể rằng, anh tình cờ đọc bài viết của đồng nghiệp Nguyễn Nhất Huy trên báo, kể về tâm sự của một ca sĩ, vì hoàn cảnh phải rời xa nơi chôn nhau cắt rốn, chôn luôn mối tình đầu sâu sắc, đến sống ở một miền quê khác mà dòng sông nơi đây luôn gợi lại trong cô hình ảnh nơi quê nhà. Nguồn cảm hứng bất chợt đã khiến anh cầm bút ký âm một mạch và tự mình mang đến hát cho tác giả bài viết nghe. Nhất Huy tiết lộ, chuyện về người ca sĩ là có thật. Anh thay cô viết lên lời tâm sự, chẳng ngờ anh bạn Quốc An đã tóm một bài viết dài trên 2.000 chữ chỉ còn lại năm, ba câu tinh túy nhất. Chỉ cần nghe … Tình yêu đến em không mong đợi gì! Tình yêu đi em không hề nuối tiếc! có thể biết đương sự là một phụ nữ đã có nhiều trải nghiệm, bình tĩnh trước những biến cố trong cuộc sống. Khi nghe Quốc An vừa đàn vừa hát như một hình thức… báo cáo, anh thực sự xúc động và cảm thấy không cần sửa chữa gì thêm về mặt âm nhạc. Sau đó, khi trao bài hát cho Mỹ Tâm, Hát với dòng sông lần nữa được thăng hoa bởi cô ca sĩ trẻ này như tìm thấy sự đồng điệu. Cô một mình xa quê năm 16 tuổi, cũng để lại phía sau con sông Hàn (Đà Nẵng) thân thiết của một thời ấu thơ.

Đây được xem là một trường hợp đặc biệt khi bài hát này không xuất hiện trong bất kỳ sản phẩm âm nhạc chính thức nào của Mỹ Tâm nhưng lại tạo “lực đẩy” rất lớn đưa tên tuổi cô đến gần với khán giả hơn. Bài hát xuất hiện năm 2002, là sáng tác của Quốc An – Nguyễn Nhất Huy và chỉ được Mỹ Tâm trình diễn trong một số chương trình ca nhạc. Tuy nhiên sức lan tỏa của bài hát này lại vượt mức dự kiến của ekip khi lan tỏa khắp mọi nơi.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Tags:

Leave a Reply