# Song Title Artist Time
01Bay Thu Minh4:26
02Đường CongThu Minh3:39
03Love Goes 'RoundThu Minh3:23
04Taxi Thu Minh4:08
05XinhThu Minh3:41
06No Smoking (feat. Nguyễn Hải Phong)Thu Minh3:40
07Đời TưThu Minh3:27
08TodayThu Minh3:36
09Bay (Remix) [Version 1]Thu Minh4:31
10Bay (Remix) [Version 2]Thu Minh5:38
11Đường Cong (Remix)Thu Minh2:57

Body Language (tựa tiếng Việt: Ngôn ngữ cơ thể) là album phòng thu thứ tám của ca sĩ Thu Minh, sản xuất bởi Nguyễn Hải Phong. Album đã giành được đề cử “Album của năm” tại lễ trao giải Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 7 vào năm 2012. Body Language không chỉ khai thác đề tài tình yêu mà còn đề cập đến những vấn đề xã hội. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Giọng chị Thu Minh đẹp nhưng phong cách pop hơi cũ, còn nhạc của tôi lại giàu tiết tấu. Thành ra, cả hai phải nương nhau, chị Minh tiết chế giọng hát nhưng lại bạo dạn hơn so với Pop, còn tôi thì pha trộn một chút chất liệu cổ điển vào nhạc điện tử“.

Năm 2006, Thu Minh đã cho ra mắt album Thiên đàng, là album đầu tiên cô theo đuổi dòng nhạc dance. Mọi người đã khuyên Thu Minh rằng cô cần đẩy nhanh việc ra album mới cùng thể loại vì cho rằng hình ảnh cũng như giọng hát của cô phù hợp và “làm cho chất dance mạnh mẽ và cuồng nhiệt hơn.” Chính nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, người cùng cô thực hiện Thiên đàng, cũng đã chia sẻ: “Một producer sản xuất cho ca sĩ nào đó thì phải chọn cho ca sĩ đó một dòng nhạc thích hợp. Tố chất của Thu Minh khiến tôi chọn nhạc dance để thực hiện cho album của cô, hoàn toàn không phải chọn theo xu hướng hay phong trào”. Tuy nhiên, cô không có hứng thú cũng như không tìm thấy đối tác nào phù hợp cho dự án.

Giải thích về tựa đề của album Body Language, Thu Minh chia sẻ: “Ngôn ngữ hình thể là định nghĩa rất đơn giản và đúng với bản chất của nhạc dance. Lúc đó, các cử động của thân thể là ngôn ngữ biểu lộ cảm xúc sôi nổi và cuồng nhiệt của những người yêu dòng nhạc này.”

Body Language đã được chọn trong mục Dự án Âm nhạc của chương trình Bài hát Việt tháng 10 năm 2011. Đồng thời, tại buổi lễ trực tiếp ngày 8 tháng 10, Thu Minh và Nguyễn Hải Phong đã trình diễn bốn ca khúc từ album bao gồm “Đường cong”, “Today”, “No Smoking” và “Taxi”. Body Language sau đó đã nhận được đề cử cho Album của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 7 vào năm 2012, cá nhân Thu Minh nhận được đề cử cho Ca sĩ của năm và Nguyễn Hải Phong nhận được đề cử cho Nhạc sĩ của năm. Dù Thu Minh thường xuyên rút tên mình khỏi những giải thưởng trong khoảng thời gian này, nhưng Cống hiến là giải thưởng duy nhất cho đến tận bây giờ cô vẫn còn “chú ý và quan tâm, tin tưởng khi tên của mình được vào bảng đề cử.”

Phần ảnh bìa của album, được thiết kế kế bởi Dzũng Yoko, đã được trang designs.vn bầu chọn là một trong 10 bìa album nhạc Việt ấn tượng nhất vào năm 2013 cùng nhận xét: “Một bìa album tinh tế trong việc xử lý hình ảnh và kiểu chữ, đem lại một hình ảnh rất mới, độc đáo, ấn tượng hơn cho Thu Minh vào thời điểm năm 2011.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply