# Song Title Artist Time
01Em Giấu Điều Gì Trong Đôi MắtPhạm Toàn Thắng4:27
02Cảm Ơn và Xin LỗiChillies5:16

Ban nhạc indie Chillies viết, trình bày ca khúc Cảm ơn và xin lỗi, cùng với ca khúc mới Em giấu điều gì trong đôi mắt do nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng sáng tác, hát dành riêng cho Thưa mẹ con đi – bộ phim đặc biệt nói về tình cảm gia đình, trong đó có cha mẹ, anh chị em, bà con dòng họ liệu có chấp nhận chuyện con cái họ là hai chàng trai lại… yêu nhau, muốn sống gần gũi chăm sóc nhau. Ngọt ngào, da diết, bài hát Cảm ơn và xin lỗi dành riêng cho Thưa mẹ con đi được Duy Khang – giọng ca chính của ban nhạc indie Chillies gồm 5 thành viên còn rất trẻ, viết chỉ trong 2 ngày sau khi xem bản dựng nháp của phim.

Ca – nhạc sĩ Duy Khang xúc động chia sẻ: “Sau khi xem xong, Khang có cảm giác rằng sau tất cả, nhân vật Văn (Lãnh Thanh đóng) còn nợ một điều gì đó với cả người mẹ của mình (nghệ sĩ Hồng Đào đóng) và cậu người yêu Ian (Gia Huy thủ vai). Sự lựa chọn nào của Văn cũng sẽ vượt ngoài khuôn khổ đúng – sai, được – mất, nhất là đem đặt giữa bên tình, bên hiếu. Tình cờ sau đó, Khang xem được clip ngắn trên mạng về một cô gái từ chối tình cảm của bạn trai bằng câu nói ‘Cảm ơn và xin lỗi’. Mình thấy câu nói đó rất hay và hoàn toàn phù hợp. Cảm ơn vì đã luôn ở cạnh bên, và xin lỗi vì đã làm đối phương thất vọng, dù là trong phút chốc”. Trong bài hát, Duy Khang sử dụng danh từ “Người” trong điệp khúc để bày tỏ sự trân trọng của Văn dành cho cả hai nhân vật Mẹ và Ian. “Mình viết hai phiên khúc như một bản tóm tắt dòng chảy cảm xúc của Văn từ đầu đến cuối phim. Bài hát dành cho những trái tim đã đi qua một lần đau khổ, hãy cứ tin rằng cho đi yêu thương sẽ nhận lại được nhiều điều ý nghĩa khác, vì ngày mai lại là một ngày mới cho tất cả mọi người dù ở hoàn cảnh nào”, anh nói tiếp.

Phạm Toàn Thắng là nhạc sĩ trẻ nổi tiếng với nhiều ca khúc như Dấu mưa, Tháng 4 là lời nói dối của em, Chuyện của mùa đông, Bốn chữ lắm, Uống trà, Chạy mưa… cho biết đạo diễn phim là Trịnh Đình Lê Minh từng mời anh xem bản dựng tác phẩm. Xem xong, nhạc sĩ ngỏ ý viết ca khúc cho phim và anh cảm thấy đồng cảm với bộ phim, chủ đề câu chuyện nên đặt bút viết ngay ca khúc mới Em giấu điều gì trong đôi mắt. “Cảm giác của tôi về phim nằm ở hai từ ‘giấu’ và ‘dám’. Khi hai người yêu nhau, cứ cất giấu những điều ngọt ngào ở góc riêng nhưng hãy tự hào nói với thế giới rằng ta yêu nhau“, Phạm Toàn Thắng cho biết. Bài hát với giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng được ngân lên với tiếng guitar mộc mạc, cùng phần ca từ sâu lắng tạo hiệu ứng tăng thêm cảm xúc cho bộ phim.

Phim Thưa Mẹ Con Đi xoay quanh chuyện tình của Văn (Lãnh Thanh đóng) – kỹ sư phần mềm, và bạn trai Việt kiều của anh – Ian (Gia Huy). Họ yêu nhau khi còn ở nước ngoài, nay cùng về nước thăm gia đình Văn. Sau nhiều năm định cư ở hải ngoại, Ian đối mặt với văn hóa miền quê – nơi một nhà có nhiều thế hệ sinh sống, thanh niên xem lấy vợ, sinh con là nghĩa vụ báo đáp cha mẹ.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply