“Phải có em” của Kai Đinh là bản tình ca bày tỏ tình cảm và nhung nhớ của một người con trai với cô gái mình yêu. Nội dung ca khúc không quá phức tạp, mà giản dị, gần gũi, như lời tự sự mà bất kỳ người đang yêu nào đều có thể đồng cảm và thấy mình trong đó. Đó là sự trống trải, lạc lõng giữa đám đông khi không có người ấy bên cạnh. Dù phố đông vui, âm nhạc sôi nổi thì trong lòng người đang yêu, luôn dành một khoảng lặng khi nhớ về nhau. Và nỗi nhớ đó, nỗi lòng đó khó có thể nói thành lời, bởi nói ra sợ không đủ để đối phương hiểu ta yêu thương người bao nhiêu. Nhưng tình yêu luôn là điều kỳ diệu, là nguồn sức mạnh khiến chúng ta muốn liều lĩnh, muốn kiên trì. Dù có phải xoay chuyển cả đất trời, chỉ để giành được một chút chú ý, yêu thích của người ấy.

Ca khúc được viết ở thể loại pop ballad nhẹ nhàng, lắng đọng, kết hợp 2 loại nhạc cụ piano và đàn dây khiến giai điệu mộc mạc, kết hợp với ca từ giàu hình ảnh tạo không gian như một thước phim lãng mạn.

Kai Đinh chia sẻ: “Tôi viết ca khúc này bắt nguồn từ 1 khoảnh khắc, tự nhiên tôi nghĩ nếu 1 ngày mình trót muốn có được 1 người quá, mà người ta không thích mình thì phải làm sao? Với tính tôi, tôi rất quyết liệt trong tình yêu, thì tôi chợt nảy ra câu “xoay chuyển cả đất trời để em thích anh dù chỉ một chút thôi. Ý tưởng dừng lại ở đó. Sau này, có lần tôi đi Bali, đêm đó ngồi xem concert 1 mình, tôi nhớ người yêu quá. Thế là những ý tưởng mới lại đến, cứ nối tiếp nhau“.

Khi được hỏi về khó khăn trong quá trình sáng tác Kai Đinh cho biết thật ra không có khó khăn gì, cảm xúc đến rất tự nhiên, liền mạch. “Giống như tôi có viết trong lời bài hát: “Sợ nói nhớ em không đủ với nỗi nhớ anh, sợ nói yêu em không đủ để em hiểu tình anh”. Khi đã yêu thì chỉ có ngôn từ không theo kịp cảm xúc, chứ cảm xúc thì bất tận. Cứ viết theo dòng cảm xúc thật, khi đó người nghe sẽ đồng cảm với ca khúc“, nhạc sĩ bày tỏ.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Download via Free Link

Leave a Reply