# Song Title Artist Time
01Liên Khúc: Trống Cơm & Cây Đa Quán DốcThu Phương3:30
02Hồ Trên NúiThu Phương5:19
03Con CòThu Phương5:11
04Liên Khúc: Đưa Cơm Cho Mẹ Đi Cày & Về Ăn CơmThu Phương3:48
05Mái Đình Làng BiểnThu Phương5:09
06Liên Khúc: Giếng Làng & Ôi Quê TôiThu Phương4:39
07ThươngThu Phương5:03
08Together VietnamThu Phương4:05

Ca sĩ Thu Phương và nhạc sĩ Dương Trường Giang vừa công bố album gồm 9 ca khúc có chủ đề Hội Trăng. 9 ca khúc trong album là hành trình cảm xúc được kể bằng âm nhạc. Những bài hát được chọn mang nét đẹp tinh hoa của truyền thống văn hóa, với những hình ảnh thân thuộc với người Việt trên khắp mọi miền. Ca sĩ Thu Phương diễn giải: “Hội Trăng là cách chúng tôi mang đến niềm vui, tiếng cười như trong ngày hội, cùng với đó là mong ước những miền đất đầy tình người với niềm tự hài thiêng liêng sáng mãi như ánh trăng”.

Trong vai trò biên tập, lựa chọn ca khúc, nhạc sĩ Dương Trường Giang đưa vào những ca khúc vừa lạ vừa quen như các bản mashup (hòa trộn) của Trống cơm và Trèo lên quán dốc, Đưa cơm cho mẹ đi cày và Về ăn cơm, Giếng làng và Ôi quê tôi.

Ngoài ra là những ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại được làm mới theo cách hiện đại hơn bằng các thể loại âm nhạc có pha nhạc cụ điện tử như Hồ trên núi, Mái đình làng biển, Con cò. Riêng ca khúc cuối cùng là Together Vietnam thể loại nhạc country pha rock ballad do chính nhạc sĩ Dương Trường Giang sáng tác. Một ca khúc mới khác là bài Thương do chính ca sĩ Hoàng Dũng, là học trò của Thu Phương tại cuộc thi The Voice – Giọng hát Việt sáng tác.

Ca sĩ Thu Phương lý giải, việc chị và ê kíp chọn phần lớn các ca khúc quen thuộc để đưa vào album vì muốn thổi vào đó những hơi thở mới của đời sống đương đại, để những nét đẹp của nó được lan tỏa rộng rãi hơn. Thu Phương cũng chia sẻ album Hội Trăng là sản phẩm âm nhạc đánh dấu tròn 30 năm ca hát của chị.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply