# Song Title Artist Time
01Điều Ngọt Ngào Nhất Cao Thái Sơn4:55
02Anh Sẽ Không Níu Kéo Cao Thái Sơn5:14
03Giấc Mơ Không Phải Anh Cao Thái Sơn5:39
04Anh Sai Rồi Cao Thái Sơn5:00
05Mình Hãy Chia Tay Em NhéCao Thái Sơn4:39
06Điều Anh Giữ LạiCao Thái Sơn4:29
07Giấc Mơ Đã MuộnCao Thái Sơn4:30
08Ngày Gặp Lại Cao Thái Sơn5:06
09Vượt QuaCao Thái Sơn4:29

Sau thời gian ít xuất hiện vì những xìcăngđan, Cao Thái Sơn đã trở lại với album vol.10 của mình mang tên Ðiều ngọt ngào nhất (phát hành ngày 16-9), gồm một CD với 9 ca khúc và một DVD gồm 5 video clip. Sơn cho biết Ðiều ngọt ngào nhất đã được thực hiện từ đầu năm 2012 với ý tưởng là một đĩa nhạc phối kết các giai điệu trẻ trung cùng một số bản ballad đúng phong cách đã đem lại thành công gần đây cho anh. Tuy nhiên, quá trình làm album đã bị gián đoạn bởi xìcăngđan khiến ý tưởng ban đầu bị thay đổi và tiến trình làm album cũng chậm lại.

Vậy nên, Ðiều ngọt ngào nhất khi được phát hành có nhiều khác biệt với ý tưởng ban đầu, các ca khúc cũng được lựa chọn lại và tinh thần cũng khác. Tất cả các ca khúc được chọn đều có nội dung là những câu chuyện mà ở đó nhân vật chính (người hát) luôn tự vấn về một hạnh phúc dường như luôn nằm ngoài tầm với, cứ mỗi khi tưởng như nắm được thì vụt bay mất. Thứ tự các ca khúc cũng được sắp xếp theo tựa đề để thể hiện điều đó với bài mở đầu là Ðiều ngọt ngào nhất (sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận) là một bản độc thoại về một ước mơ hạnh phúc, coi đó như “điều ngọt ngào nhất” trong đời. Tiếp đến là Anh sẽ không níu kéo (Lương Duy Thắng) như những lời trần tình buồn bã về một mối tình giữa đường gãy gánh. đỉnh điểm kịch tính rơi vào bài Anh sai rồi (Nguyễn Hồng Thuận) với những dằn vặt, thú nhận chỉ vì sự hiểu lầm vô tình đã dẫn đến những buồn đau trong đời và khép lại bằng Vượt qua (Tiên Cookie) như một lời tự an ủi vì đã tìm ra được lối thoát…

Tuy nhiên, Ðiều ngọt ngào nhất không phải là một album ý tưởng, chỉ đơn giản là những ca khúc đã được sáng tác trên cảm hứng từ một giai đoạn khó khăn và ít nhiều bế tắc mà Cao Thái Sơn đã trải qua. Sở trường với những bản ballad – như đã từng thành công với một số bài hit trước đây – giúp Cao Thái Sơn thể hiện khá trọn vẹn tinh thần của album mới này với cách hát nhiều cảm xúc, thậm chí bi lụy và nức nở. Lối “nhập vai” kiểu này đã giúp ca khúc nhiều kịch tính Anh sai rồi nhanh chóng trở thành hit đình đám khi được tung ra dưới dạng đĩa đơn (single) chỉ phát hành online. Ðĩa DVD đi kèm là sản phẩm khá đặc biệt, được Cao Thái Sơn đầu tư và trau chuốt với năm ca khúc được dựng thành video clip và chia thành ba câu chuyện phim riêng biệt, mang đến nhiều đồng cảm cho những bạn trẻ đang yêu.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply