# Song Title Artist Time
01Câu Chuyện Đầu Năm Hiền Thục4:03
02Hồn Quê Hiền Thục4:56
03Tơ TằmHiền Thục6:20
04Gió Đánh Đò ĐưaHiền Thục4:11
05Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau HèHiền Thục5:04
06Gặp Nhau Làm NgơHiền Thục3:51
07Phận Tơ TằmHiền Thục4:42
08Mưa Trên Quê HươngHiền Thục4:38
09Áo Bà BaHiền Thục4:17
10Ngày Đá Đơm BôngHiền Thục5:18
11Tình Là Sợi TơHiền Thục3:45
12Đời Không Như Là MơHiền Thục4:25
13Chuyện Hẹn Hò Hiền Thục4:05

Nếu đã từng lãng mạn với những bản tình ca Nguyễn Hoàng Duy, gây sốt với tình mẫu tử trong sáng tác Nhật ký của mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, mộc mạc với nhạc Trịnh, thì vừa qua, nữ ca sĩ Hiền Thục còn cho thấy một góc cạnh nữa về sự đa dạng trong âm nhạc của mình. Đó là những trải nghiệm nồng nàn với nhạc trữ tình, quê hương, các ca khúc mang âm hưởng dân ca.

Sau những thử nghiệm trước đây từng được khán giả đón nhận nồng nhiệt như Hồn quê, Áo anh sứt chỉ đường tà, Lâu đài tình ái và đặc biệt là Tơ tằm từng xuất hiện trong album Thổ, Hiền Thục đã mạnh dạn cho ra đời album Tằm tháng Năm lấy cảm hứng từ chính ca khúc Tơ tằm từng được yêu thích của mình và một ca khúc nữa của nhạc sĩ Hồ Tịnh Tâm là Phận tơ tằm hát về đời người ca sĩ. Album này đã góp phần làm trọn vẹn ″hồ sơ″ âm nhạc đa dạng của Hiền Thục tính đến thời điểm này.

Album Tằm tháng Năm của Hiền Thục có những điểm nhấn rất độc đáo. Đó là những bản phối sôi nổi, vui tươi hơn trong Câu chuyện đầu năm, Gặp nhau làm ngơ hay lời tâm sự lắng đọng trong Phận tơ tằm. Đặc biệt với ca khúc kiểu mẫu của dòng nhạc quê hương đã tồn tại qua nhiều thế hệ Còn thương rau đắng mọc sau hè, Hiền Thục đã thật sự làm người nghe ″nổi da gà″ với cách hát vô cùng tình cảm và khác hẳn những phiên bản trước của nữ danh ca Hương Lan hay Thùy Trang.

Bằng sự trong trẻo và tinh khiết của giọng hát, Hiền Thục thổi vào những khúc dân ca một luồng sinh khí mới bên cạnh phần hòa âm phối khí hiện đại, mới mẻ nhưng vẫn giữ được tinh thần chân quê của tác phẩm.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply