# Song Title Artist Time
01Cây Đàn Sinh Viên Mỹ Tâm4:38
02Tiếng Lòng Xao ĐộngMỹ Tâm5:15
03Quê Hương Tuổi Thơ TôiMỹ Tâm5:43
04Cây Đàn Sinh Viên (Melody)Mỹ Tâm4:39
05Tiếng Lòng Xao Động (Melody)Mỹ Tâm5:14

Cây đàn sinh viên là tên ca khúc do nhạc sĩ Quốc An sáng tác năm 2001, phổ nhạc dựa theo bài văn xuôi của một sinh viên tên Thuận Thiên, người đã gửi email cho Quốc An với hy vọng gặp mặt anh để có thể giúp sáng tác thành một ca khúc. Cây đàn sinh viên được Sài Gòn Vafaco thu âm lần đầu tiên qua giọng hát của ca sĩ Mỹ Tâm và sau này một số ca sĩ khác trình bày lại như Việt Quang, nhóm 1088,…

Sau khi bài hát được ra mắt, nó đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả, nhất là trong giới trẻ và sinh viên. Thành công của bài hát cũng bắt đầu làm cho tên tuổi của nhạc sĩ Quốc An và giọng ca Mỹ Tâm được nhiều người chú ý đến. Năm 2002, Mỹ Tâm với bài hát Cây đàn sinh viên đã nhận giải nữ ca sĩ được khán giả yêu thích nhất tại giải Mai Vàng lần thứ VII.

Tháng 11 năm 2003, bài hát được dùng làm nhạc nền cho một đoạn quảng cáo được phát trên truyền hình do một công ty nước súc miệng Fatech thực hiện, nhưng điều làm sự việc gây chú ý là nó chưa được sự đồng ý của nhạc sĩ Quốc An, anh đã phải chuyển việc đòi lại tác quyền bài hát cho Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam, và sau hơn một năm sự việc mới được giải quyết.

Cây đàn sinh viên là đĩa đơn đầu tiên được phát hành bởi một hãng băng đĩa nhạc. Single Cây Đàn Sinh Viên gồm 3 ca khúc và tặng kèm 2 track Melody, Bến Thành Audio & Video phát hành năm 2002.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply