# Song Title Artist Time
01Rực Rỡ Tháng NămMỹ Tâm3:41
02Niệm Khúc Cuối Đức Phúc3:51
03KimNhóm Ngựa Hoang2:15
04Vết Thù Trên Lưng Ngựa HoangPhạm Anh Khoa2:09
05YêuHoàng Yến Chibi3:09
06Tôi MuốnĐức Trí2:02
07KimPhạm Anh Khoa2:14
08Nụ Hôn Đánh Rơi Hoàng Yến Chibi4:38

Đâu là tháng năm rực rỡ nhất của đời người? Ít nhất một lần trong đời chúng ta đều tự đặt cho mình câu hỏi đó. Khi lần lượt bước qua các dấu mốc tuổi 30, 40, 50… và ngoái lại, câu trả lời không gì khác: tuổi trẻ ở sau lưng chính là quãng thời gian đẹp đẽ và nhiều màu sắc nhất của mỗi người. Nguyễn Quang Dũng truyền tải tinh thần đó trong Tháng năm rực rỡ – bản làm lại phim Sunny của Hàn Quốc. Song song mạch phim, nhạc sĩ Đức Trí kể một câu chuyện bằng âm nhạc. Các ca khúc xuất hiện đúng thời điểm giúp đẩy cao trào cảm xúc trong phim. Qua đó, tình bạn của một nhóm nữ quái trung học được tái hiện đầy màu sắc, đan xen quá khứ và hiện tại. Đặt ra ngoài bộ phim, các ca khúc hoàn toàn có thể kết nối với nhau thành thước phim ca nhạc về tuổi trẻ, tình bạn, tình yêu, về những tháng năm rực rỡ nhất – cả niềm vui lẫn nỗi buồn.

Đức Trí lấy ca khúc Vết thù trên lưng ngựa hoang nổi tiếng của Phạm Duy và Ngọc Chánh trong thập niên 1970 để thể hiện trọn vẹn ý tưởng tên nhóm trong phim – Ngựa hoang. Ca khúc – theo lưu truyền – lấy cảm hứng từ những tay giang hồ cộm cán ở Sài Gòn thập niên cũ. Ca từ vừa tái hiện sự hoang dã, kiêu hùng của kiếp ngựa hoang nhưng cũng truyền tải những nỗi đau con vật mang trên thân mình trong hành trình sống. Ca khúc Kim ơi của Y Vân nổi tiếng thập niên 1970 cũng xuất hiện ở những trường đoạn lạc quan, vui nhộn thể hiện chất quậy của tuổi trẻ, của tình bạn khăng khít và lời cam kết luôn sát cánh bên nhau khi người khác gặp chuyện của nhóm Ngựa hoang. “Cớ sao buồn này Châu? Cớ sao buồn này Chi?…” Tên Kim trong ca khúc được thay bằng chính tên nhân vật, kết hợp điệu nhảy của các cô gái vừa đáng yêu vừa mang đến tiếng cười cho khán giả.

Hai ca khúc do Hoàng Yến Chibi thể hiện là Yêu (Văn Phụng) và Nụ hôn đánh rơi (Đức Trí) tạo nhiều cảm xúc. Nhạc của Trịnh Công Sơn cũng được sử dụng trong phim ăn nhập với bối cảnh để nói về thân phận. Trong khi đó, khi Hiểu Phương đi tìm lại mối tình đầu của mình năm xưa, ca khúc Niệm khúc cuối của Ngô Thuỵ Miên qua giọng hát già dặn của Đức Phúc gợi một hồi ức đẹp, lại như có điều tiếc nuối khi nhân vật đều đã đi qua thời trai trẻ. Mỹ Tâm hát ca khúc chủ đề – đặt ở cuối cùng của phim. Ca khúc như lời kết cho toàn bộ câu chuyện. Đó là cuộc đối thoại hai chiều giữa tuổi trẻ và những năm tháng về sau của mỗi người với thông điệp: Rồi ta sẽ ra sao, ta sẽ là ai, thành công hay thất bại, quan trọng là chúng ta từng ở bên nhau và có những tháng năm rực rỡ.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Ca sĩ trong album

, , ,

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply