# Song Title Artist Time
01IntroNguyên Hà2:10
02Điều Vô Lý Thứ NhấtNguyên Hà4:06
03Em Ở Đâu?Nguyên Hà3:59
04Em ĐiNguyên Hà4:10
05Ta Có Hẹn Với Tháng 5Nguyên Hà4:26
06Những Câu Chuyện Cũ MèmNguyên Hà3:52
07Rồi Em Sẽ (feat. Hồ Tiến Đạt)Nguyên Hà4:41
08Đôi Điều Cho Ngày MaiNguyên Hà4:22
09Bài Hát Viết Cho EmNguyên Hà4:35
10Khi Mình Chán Nhau (feat. Hồ Tiến Đạt)Nguyên Hà4:35
11Điều Valse Ủi AnNguyên Hà3:45
12Chuyện Ngày Sau KểNguyên Hà4:54
13Xin LỗiNguyên Hà4:06
14Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè Nguyên Hà4:43

Những ngày qua, ca khúc Ta có hẹn với tháng 5 (sáng tác: Hồ Tiến Đạt) trích từ album đầu tay của Nguyên HàHồ Tiến Đạt mang tên Điều Vô Lý Thứ Nhất được chia sẻ nhiều trở lại trên mạng xã hội. Cái tên Nguyên Hà – ca sĩ thể hiện nhạc phẩm – vốn quen mà lạ với khán giả. Lạ vì cô chưa phải là ca sĩ được đông đảo khán giả biết đến, nhưng tên của cô đã kịp gắn với nhiều bản hit được giới trẻ yêu thích như Nhắm mắt thấy mùa hè, Xin lỗi… Nguyên Hà tâm sự gần 10 năm đi hát, có lúc cô muốn ngưng làm nghề.

Bước ngoặt lớn với Nguyên Hà là sự hợp tác cùng nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt. Họ chơi thân từ nhiều năm trước, nhưng đến năm 2017, cả hai mới có album chung đầu tiên mang tên Điều vô lý thứ nhất. Ta có hẹn với tháng 5 – ca khúc nằm trong album – giúp tên tuổi Nguyễn Hà rộng rãi hơn trong cộng đồng sinh viên. Nhắm mắt thấy mùa hè – cũng do Tiến Đạt sáng tác – tiếp tục trở thành bản hit vào năm 2018 từ bộ phim điện ảnh cùng tên.

Hồ Tiến Đạt – người làm việc thường xuyên với Nguyên Hà sau này – kể, từ lần đầu nghe cô hát, anh đã nhen nhóm ý định viết nhạc cho riêng cô. Với nhạc sĩ này, hiếm ai hát nhạc anh hợp hơn Nguyên Hà. Cô không có quãng giọng rộng, hát ít trưng trổ, luyến láy hay phô trương kỹ thuật. Song, cách Nguyên Hà hát điềm đạm, tự nhiên như đang trò chuyện, vô tình hợp với những bản nhạc giàu tính tự sự của anh như Xin lỗi, Những câu chuyện cũ mèm,…

Một năm trở lại đây, ca sĩ sinh năm 1988 thường xuất hiện trên sân khấu lớn. Cô là một trong hai khách mời của Hà Anh Tuấn trong liveshow tại Đà Lạt hồi cuối năm ngoái, hát trước 5.000 khán giả. Cuối tháng 3, cô đứng cùng sân khấu với những Hồng Nhung, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn trong hai đêm nhạc lớn liên tiếp ở Hà Nội. Sự nổi tiếng đến với Nguyên Hà có phần muộn, nhưng cô xem đó là một cái duyên. Cô quan niệm, đi hát ai cũng mong tên tuổi phổ biến, song không phải cứ muốn là được.

Ở tuổi 31, Nguyên Hà đang ấp ủ nhiều dự án âm nhạc. Nhưng để đi đường dài, cô chọn cách luôn học hỏi. Cô biết bản thân không phải mẫu ca sĩ chuyên hát kỹ thuật như những người được đào tạo bài bản. Do đó, cô luyện thanh để giữ cho chất giọng ổn định, rèn thêm về nhạc cụ và sáng tác để chủ động hơn trong nghề. Ngoài ra, cô thử nghiệm với nhiều dòng nhạc khác nhau, jazz là một trong số đó.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply