# Song Title Artist Time
01Mối Tình Xưa Hồ Ngọc Hà4:39
02Cô Đơn Giữa Cuộc TìnhHồ Ngọc Hà4:32
03Ta Vẫn Còn YêuHồ Ngọc Hà & Bùi Anh Tuấn4:42
04Em Không Cần AnhHồ Ngọc Hà4:36
05Hay Là Thôi Anh NhéHồ Ngọc Hà4:06
06Mình Em Với EmHồ Ngọc Hà3:29
07Người Cô ĐơnHồ Ngọc Hà4:45
08Có Lẽ Muộn MàngHồ Ngọc Hà4:26
09Vậy Là Mình Xa NhauHồ Ngọc Hà4:56
10Người Tình ƠiHồ Ngọc Hà3:36
11Muốn YêuHồ Ngọc Hà4:53

Album Hồ Ngọc Hà mới nhất “Mối tình xưa” là dự án âm nhạc lớn của Hà Hồ khi thu live trực tiếp cùng một ban nhạc quy tựu những nhạc sỹ, nhạc công có tiếng. Ngay sau khi phát hành, album Hồ Ngọc Hà đã tạo nên một hiệu ứng tích cực với khán giả nghe nhạc. Hồ Ngọc Hà cũng nhận được sự đánh giá tốt từ giới chuyên môn. Ngoài yếu tố kinh tế và tư duy sáng tạo, để thực hiện được một album Hồ Ngọc Hà như Mối tình xưa đòi hỏi người ca sỹ phải vững về chuyên môn, cảm xúc tốt và bản lĩnh. Điểm đặc biệt và cũng là thử thách lớn nhất của dự án này chính là toàn bộ album đều được Hồ Ngọc Hà và các nhạc công cùng làm việc và thu âm trực tiếp trong 3 ngày làm việc chung để tạo nên sự cộng hưởng thăng hoa cảm xúc giữa nhạc công và ca sỹ. Trong khi các ca sĩ khác tìm những bản nhạc xưa cũ để phối mới lại thì album Hồ Ngọc Hà lại chọn những sáng tác mới để hòa âm, phối khí theo phong cách cổ điển, lãng mạn. Chính vì thế, dù đó là những sáng tác của Đức Trí, Nguyễn Hồng Thuận, Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng… nhưng thoạt nghe, cứ ngỡ như đang thưởng thức những ca khúc rất xưa.

Hồ Ngọc Hà cho biết điều khiến cô thích nhất là các bài hát mới này vô tình lại liên kết thành một câu chuyện. “Có thể xem như Hà mượn 11 bài hát này để kể về quá trình 10 năm của mình, cả công việc, tình yêu và những vấp ngã”, Hồ Ngọc Hà chia sẻ. Riêng ca khúc chủ đề của album Hồ Ngọc Hà là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa. Nhạc sĩ này cho biết bài hát được anh viết nên sau khi nghe mẹ kể về mối tình cũ của bà. Đến khi hoàn thành, chính mẹ của Châu Đăng Khoa đã khuyên anh nên gửi ca khúc này cho Hồ Ngọc Hà.

10 sáng tác trong album Hồ Ngọc Hà “Mối tình xưa” hoàn toàn mới và được hòa âm, phối khí theo phong cách cổ điển và lãng mạn. Điểm đặc biệt của dự án này là toàn bộ album đều được Hồ Ngọc Hà và các nhạc công cùng làm việc và thu âm trực tiếp để tạo nên sự cộng hưởng thăng hoa cảm xúc. Với cách thực hiện này, đòi hỏi người ca sĩ cũng như các nhạc công phải có kinh nghiệm và bản lĩnh chuyên môn vững vàng. Để thực hiện đúng ý tưởng của dự án, ê-kíp đã thiết kế một phòng thu riêng biệt để các nhạc công và Hồ Ngọc Hà cùng làm viêc tập trung trong 3 ngày. Song song đó, ê-kíp cũng huy động nhiều loại nhạc cụ, thiết bị thu âm từ nhiều phòng thu lớn ở Tp.HCM để đảm bảo về quy chuẩn và chất lượng cho phần âm thanh.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply