# Song Title Artist Time
01IntroTiên Tiên x Trang0:22
02Chắc Anh Đang (Piano) Tiên Tiên x Trang4:17
03Đâu Cần Một Bài Ca Tình Yêu Tiên Tiên x Trang3:16
04Câu Trả LờiTiên Tiên x Trang2:47

Sau thời gian dài ấp ủ, Tiên Tiên và Trang đã chính thức mang EP (mini album) Nhạc Của Chung lên kệ vào ngày 8/8. Vẫn là những sáng tác “cộp mác” phong cách của Tiên Tiên và Trang, “Nhạc Của Chung” mang đến người nghe những câu chuyện âm nhạc vừa mộc mạc lại đầy chất thơ. Thú vị hơn là khi đưa ra lựa chọn “người thứ ba” xuất hiện trong EP Nhạc Của Chung, cả Tiên Tiên và Trang đều có những lựa chọn khác nhau của riêng mình.

Trang và Tiên Tiên, một người có nghệ danh chỉ độc một âm tiết, người kia có hai âm tiết nhưng không khác gì một. Họ, tất nhiên, cũng giống với rất nhiều những cặp đôi sáng tác ở điểm này: quyện vào nhau, họ trở thành hai cực âm – dương. Âm nhạc của Trang tĩnh, nhân vật của cô sẽ “ngồi lặng thinh” để ngắm nhìn “Bụi hoa giấy” bên nhà, đọc một cuốn sách dở dang. Âm nhạc của Tiên Tiên động, “bao năm bon chen ngoài đời soi gương, nhìn vẫn thế, đầu vẫn rối bù xù”. Người ta thường phân định Tiên Tiên như một nghệ sĩ chính thống, một người làm nhạc chuyên nghiệp. Còn Trang là một nghệ sĩ độc lập, bản năng. Nhưng có lẽ trong âm nhạc, sự phân định rành mạch quá cũng chỉ là chuyện của những người bình phẩm và phê bình.

Chia sẻ về lần hợp tác chung, Tiên Tiên bắt đầu trước: “Hồi mới quen, tôi từng rủ Trang qua nhà đánh DJ. Chơi chán thì chuyển sang đàn, tôi hát vu vơ vài câu, đến lúc dừng thì Trang bất ngờ hát đáp lại được sự nghêu ngao đó. Chính khoảnh khắc ấy đã thôi thúc chúng tôi tìm hiểu về tính cách của đối phương, nhưng phải đến khi cảm thấy đây là một người an toàn để kết bạn thì mới bắt đầu viết nhạc chung.“. Trang cũng theo sau: “Khi tôi hát một câu và Tiên đáp lại, tôi không có cảm giác: “Eo ơi, hát câu gì ghê vậy?”. Điều đó chứng tỏ chúng tôi kết nối được với nhau và đều cởi mở chấp nhận ý tưởng của người kia. Đó chính là tiền đề cho việc hợp tác trong âm nhạc sau này.

Thật ra không ai trong hai chúng tôi mở lời đề nghị: “Hãy viết nhạc chung đi”. Vì có sự thoải mái khi chơi nhạc với nhau từ trước nên tôi chỉ cần nói: “Hôm nay em viết được bài mới nhưng chỗ này thấy bí quá” và Tiên sẽ viết tiếp giúp tôi. Hầu hết những ca khúc của chúng tôi đều không đặt tựa đề từ trước, phải làm xong hết rồi mới bắt đầu nghĩ tựa và lên kế hoạch ra mắt.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply