Tết đến xuân về là dịp để cả gia đình đoàn tụ, để những đứa con đi xa trở về bên gia đình, bên cha mẹ. Thế nhưng cuộc sống hiện đại với nhịp sống vội vã cuốn con người vào những vòng xoáy đến nỗi họ không thể dành thời gian về thăm gia đình. Với những đứa con xa quê, ăn Tết xa nhà buồn và cô đơn một thì với cha mẹ ở nhà, nỗi buồn ấy lớn hơn gấp mười. “MOMFIE – Trời ơi, mẹ tôi cũng selfie” là bộ phim ngắn xúc động nói lên nỗi lòng của những người cha, người mẹ ngóng trông các con trở về, đoàn viên ăn Tết. Phim chạm đến trái tim người xem bởi nhiều người con xa nhà, đang mải mê theo đuổi sự nghiệp sẽ như thấy chính mình trong đó.

Nội dung của bộ phim ngắn rất đơn giản: người mẹ già chờ ba người con đang làm việc nơi phương xa về quê ăn Tết. Nếu như gia đình hàng xóm đông đủ thành viên quây quần cùng chụp hình kỷ niệm thì gia đình dì Bảy lại chỉ có một mình dì còm cõi đón Tết. Tuy có nội dung không quá đặc biệt nhưng bộ phim vẫn có thể khiến khán giả rung động là bởi phim thấu hiểu tâm tư của những người làm mẹ. Với diễn xuất tự nhiên và chân thật, NSND Ngọc Giàu đã khắc họa một người mẹ với tấm lòng, tình yêu thương và cả những tâm sự khó có thể giãi bày với chính những người con của mình.

Ngoài ra, phải nói rằng ca khúc nhạc phim Tết của mẹ (sáng tác: nhạc sỹ Nguyễn Hà, thể hiện: ca sỹ Noo Phước Thịnh) chính là 1 yếu tố đẩy cảm xúc lên cao trào và rồi vỡ oà trong từng nốt nhạc và lời ca rất tình của bài hát: “Cả tuổi xuân của mẹ là các con. Rồi tuổi xuân của con mẹ ngóng trông. Đong đếm từng ngày xuân, cánh én bay về rồi, nhưng chẳng thấy các con về bên”. Liệu có ai nghe đến đây mà không bùi ngùi, không thấy có lỗi bởi đôi khi mải mê chạy theo đam mê mà quên mất mẹ lúc nào cũng lo lắng, ngóng trông.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Download via Free Link

Leave a Reply