# Song Title Artist Time
01Cửa Sổ Mùa ĐôngHồng Nhung7:10
02Bài Hát Ru Cho AnhHồng Nhung5:38
03Đánh Thức Tầm XuânHồng Nhung5:11
04Mặt Trời Êm DịuHồng Nhung4:00
05Vẫn Hát Lời Tình YêuHồng Nhung4:55
06Cho Em Một NgàyHồng Nhung5:34
07Tháng Tư VềHồng Nhung5:19
08Tiếng SóngHồng Nhung6:18
09Bay Vào Ngày XanhHồng Nhung3:32
10Nghe MưaHồng Nhung4:30
11Lắng Nghe Mùa Xuân VềHồng Nhung5:27
12The Lullaby For You (Bài Hát Ru Cho Anh)Hồng Nhung5:38
13The Flying Dream (Bay Vào Ngày Xanh)Hồng Nhung3:32
14Rain, Rain Forever (Vẫn Hát Lời Tình Yêu)Hồng Nhung5:24

Bài hát ru cho anh là album phòng thu thứ ba của ca sĩ Hồng Nhung, được phát hành vào ngày 4 tháng 12 năm 1998 bởi Viết Tân. Album gồm 11 các sáng tác của nhạc sĩ Dương Thụ, trong đó 2 ca khúc có sự tham gia của Bằng Kiều và ngoài ra 3 ca khúc được chọn phổ tiếng Anh. Tất cả các ca khúc, theo thời gian đã trở thành những bản nhạc gắn liền với tên tuổi của Hồng Nhung vào cuối những năm 90, giúp cô tìm được cho mình một dòng nhạc mới sau khi đã gắn tên tuổi của mình với dòng nhạc Trịnh và trở thành những sáng tác hay nhất của Dương Thụ.

Nhạc pop của Dương Thụ được rưới màu sắc tươi mới, hiện đại nhưng vẫn đậm chất “Việt” qua tài hòa âm, phối khí của Đức Trí trong album “Bài hát ru cho anh” (11 tình khúc Dương Thụ, có 3 ca khúc được dịch sang Anh ngữ). Năm 1996 – 1998, Hồng Nhung đã từng làm mưa gió thị trường nhạc trẻ với nhạc Dương Thụ qua những bản hòa âm tuyệt vời của Bảo Chấn, Vĩnh Tâm với các ca khúc: Cho em một ngày, Vẫn hát lời tình yêu, Bài hát ru cho anh, Nghe mưa, Hơi thở mùa xuân…Nhưng đến album “Hồng Nhung – Bài hát ru cho anh” chân dung của Bống trong âm nhạc Dương Thụ mới được phác họa rõ nét, đầy đủ nhất.

Những bản hòa âm trong album “Bài hát ru cho anh” rất đa dạng, nhiều màu sắc. Phong cách chủ đạo là pop nhưng được trộn lẫn với Jazz, Rock. Ấn tượng nhất là “Cửa sổ mùa đông” với sự lồng kết tuyệt vời của hai tiếng kèn saxophone của Hồng Kiên và Trần Mạnh Tuấn, Hồng Nhung sử dụng kỹ thuật hát nói tựa như những nhát cọ vẽ nên một bức tranh mùa đông với gam màu lạnh: “Mùa đông này gió bấc, mùa đông này khói thuốc. Trắng ô cửa sổ mùa đông…”, những khoảng trống được Đức Trí tạo ra để Hồng Nhung ngẫu hứng, phiêu linh đầy cảm hứng của Jazz.

Rồi giai điệu sôi động của dance, rock được đan xen ấn tượng trong Mặt trời êm dịu, Lắng nghe mùa xuân về. Đặc biệt, Đức Trí rất thành công trong hòa âm ca khúc chủ đề “Bài hát ru cho anh”, âm hưởng rất lạ so với những bản phối trước đây. Bản phối “Vẫn hát lời tình yêu” mang nhiều âm hưởng Jazz, tự sự và chậm rãi với nhiều chi tiết đắt giá. Riêng “Cho em một ngày” được Đức Trí làm mới với bản phối trẻ trung, tiết tấu nhanh hơn, mặc dù rất hay nhưng nhiều khán giả vẫn thích bản phối ghita của Vĩnh Tâm với Cho em một ngày. Album “Bài hát ru cho anh” đã lột tả trọn vẹn sự mộc mạc, trong trẻo của giọng hát Hồng Nhung trong âm nhạc Dương Thụ. Với ông, Hồng Nhung luôn là ca sỹ thể hiện thành công nhất ca khúc của mình.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply