# Song Title Artist Time
01Có Người Vũ Cát Tường3:56
02Dõi Theo Vũ Cát Tường4:30
03Hỏi ThămVũ Cát Tường3:19
04GióVũ Cát Tường3:32
05The Old YouVũ Cát Tường5:03
06Ticket For TwoVũ Cát Tường2:54
07YoursVũ Cát Tường3:27
08Forever MineVũ Cát Tường3:21
09Gió (Chill Version)Vũ Cát Tường3:25

Tối 30/11, sau quãng thời gian “nhá hàng” với 2 ca khúc “Dõi Theo” và “Có Người”, Vũ Cát Tường đã chính thức phát hành album “Inner Me” trong sự trông đợi của đông đảo người hâm mộ. Album gồm 8 ca khúc, thay vì phát hành dưới dạng đĩa vật lí thường thấy, Vũ Cát Tường đã mang toàn bộ album vào một chiếc USB xinh xắn.

Producer chính của dự án là Michael Choi, người đã từng đồng hành cùng nữ ca sĩ từ album “Stardom”, đa số được thu âm tại phòng thu United Recordings, Los Angeles huyền thoại, nơi ghi dấu của các siêu sao như Michael Jackson, Madonna, Adele, Nat King Cole,… Dàn nhạc công thực hiện phần nhạc nền là những tên tuổi lớn, từng hợp tác trong những tour lưu diễn của các ngôi sao như Selena Gomez, Christina Perri. Có thể thấy, tham vọng tiến ra quốc tế trong album lần này đã quá rõ ràng. Trước đó, Vũ Cát Tường đã phải viết 20-30 bản demo và Michael Choi chỉ chọn ra đúng 8 track, đủ thấy sự khắt khe và chọn lọc kĩ càng từ ekip. Michael Choi và e-kíp nước ngoài cũng dành cho nữ ca sĩ nhiều lời khen có cánh, tuy nhiên cũng đã góp ý không hề ít trong quá trình thực hiện thu âm tại Hollywood.

“Inner Me” là một concept album, với đa dạng các thể loại khác nhau: pop, ballad, dance, chill pop, alternative, gợi nhắc về một “Vũ Cát Tường của năm ấy”, nhưng cũng gợi mở về con đường phía trước mà nữ ca sĩ đã chọn. Tuy nhiên, có thể thấy, “Inner Me” sẽ “thân thiện” và dễ cảm với khán giả hơn “Stardom”, xem như một bước đi đầy thông minh của cô và ekip: cân bằng giữa yếu tố “thị trường” với các track thân thiện với tai khán giả đại chúng, một mặt vẫn giữ được “chất” riêng với các sáng tác mang tính thể nghiệm cùng những dòng nhạc “kén” người nghe hơn.

“Gió” có lẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất xuyên suốt album, Vũ Cát Tường và e-kíp cũng đã ưu ái cho ca khúc đến 2 phiên bản: một phiên bản thường và một bản “chill out” version. Được biết, nguyên gốc “Gió” là một bản ballad nhẹ nhàng, nhưng nhà sản xuất Michael Choi đã đẩy mạnh phần âm nhạc trở nên dồn dập, căng thẳng, mang hơi hướng alternative. Vũ Cát Tường chia sẻ, 3 track khiến cô cảm thấy áp lực nhất khi thực hiện trong “Inner Me” là 3 ca khúc thuần tiếng Anh: “The Old You”, “Yours”, “Ticket For Two”.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply