# Song Title Artist Time
01Khói Thuốc Lá / No Smoking (feat. Suboi) Trịnh Thăng Bình4:08
02Lời Chưa Nói Trịnh Thăng Bình4:16
03Đã Biết Sẽ Có Ngày Hôm Qua Trịnh Thăng Bình4:32
04Sao (feat. Blak Ray)Trịnh Thăng Bình3:30
05Đã Lâu Không Gặp Trịnh Thăng Bình4:42
06Còn Nguyên Vết Thương SâuTrịnh Thăng Bình4:52
07Tàn PhaiTrịnh Thăng Bình2:51
08Giấc Mơ Mùa HèTrịnh Thăng Bình & Yến Nhi4:18
09Lời Chưa Nói (Acoustic)Trịnh Thăng Bình & Phương Thanh3:50

Từ sau khi rời khỏi nhóm A# khởi nghiệp solo cho đến nay, Trịnh Thăng Bình đã ghi dấu ấn riêng với những ca khúc do chính mình sáng tác và thể hiện. Chính vì thế với Summer Love, anh vẫn tiếp tục phát huy điều đó khi đưa 7 sáng tác của mình vào album, bài hát duy nhất của nhạc sĩ khác là Còn nguyên vết thương sâu của nhạc sĩ Thái Thịnh.

Với dòng nhạc chủ đạo là Pop Ballad, tuy nhiên album Summer Love của Trịnh Thăng Bình vẫn có thêm một vài giai điệu Pop Dance và Pop pha Hiphop để mang đến sự đa dạng cho tổng thể album. Điểm rất đặc biệt là dù cùng do Trịnh Thăng Bình sáng tác, nhưng 7 ca khúc trong album đều mang âm hưởng, màu sắc rất khác nhau. Ngoài ra, các sáng tác của anh lần này cũng không chỉ gói gọn trong chủ đề tình yêu, mà còn hướng đến những vấn đề của xã hội như ca khúc No Smoking, Sao và Tàn phai.

Lấy chủ đề là Summer Love nên toàn bộ album được Trịnh Thăng Bình thực hiện dựa trên ý tưởng đặc biệt này. Và điều đầu tiên phải kể đến đó là sự liên kết của các bài hát trong album thành một câu chuyện tình yêu được kể bởi chính những cảm xúc thật của chính Trịnh Thăng Bình. Nếu nghe và để ý kĩ, khán giả sẽ cảm nhận được một câu chuyện được truyền tải thông qua đường dây ca khúc trong Summer Love từ Tình yêu mùa hè, đến Đã biết sẽ có ngày hôm qua, Lời chưa nói, Đã lâu không gặp và khép lại là bài hát Còn nguyên vết thương sâu. Tuy nhiên, nếu như như các ca sĩ khác thường sắp xếp các ca khúc trong album thành một mạch xuyên suốt để khán giả có thể dễ dàng cảm nhận được điều muốn truyền tải thì Trịnh Thăng Bình lại chọn cách khác. Anh quyết định xáo trộn vị trí các ca khúc trong câu chuyện của mình khi đưa vào album vì đây là một chuyện tình buồn, được kể bằng những bài hát đầy tâm trạng, nên nếu nghe một mạch sẽ rất dễ gây nhàm chán cho khán giả.

Sẽ là rất thiếu sót nếu không nhắc đến sự góp mặt của nữ ca sĩ Phương Thanh trong album lần này cùng Trịnh Thăng Bình. Kể từ sau lần hợp tác thành công với ca khúc Lời chưa nói (Phương Thanh thể hiện lại ca khúc này của Trịnh Thăng Bình), cả hai chị em đã quyết định sẽ cùng thực hiện bản song ca của bài hit này. Tuy nhiên vì quá bận rộn với lịch diễn nên mãi đến gần đây, Trịnh Thăng Bình và Phương Thanh mới có thể vào phòng thu để hoàn thành ca khúc này. Phiên bản Lời chưa nói lần này được phối Acoustic, mang màu sắc tâm trạng và sâu lắng hơn cả hai bản solo của Trịnh Thăng Bình và Phương Thanh.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply