# Song Title Artist Time
01Eclipse I (Opening)Trần Hữu Tuấn Bách0:58
02Eclipse IITrần Hữu Tuấn Bách1:49
03Dad's WordsTrần Hữu Tuấn Bách3:33
04Are We StrangersTrần Hữu Tuấn Bách3:31
05Blood Moon PartyTrần Hữu Tuấn Bách2:46
06Eclipse III (Finale)Trần Hữu Tuấn Bách4:08

Nhiều khán giả sau khi xem phim đều bày tỏ yêu thích với đoạn gần kết phim khi nhân vật Kathy (do Kaity Nguyễn đóng) bước ra khỏi phòng Ánh Dương, xoay nhẫn và bỏ đi. Phân đoạn với phần nhạc nền ấn tượng được nhiều khán giả khen ngợi hết lời. Công chúng đánh giá cao đoạn nhạc nền hấp dẫn và giàu cảm xúc khi không chỉ thể hiện được sự kịch tính, cao trào của kết phim mà còn tăng thêm sự mạnh mẽ, quyết đoán cho nhân vật Kathy khi quyết định từ bỏ người chồng sắp cưới bội bạc.

Ít ai biết rằng, nhà soạn nhạc trẻ Trần Hữu Tuấn Bách là tác giả đứng sau làm nên thành công của bản nhạc nền của phân đoạn xuất sắc này. Anh bày tỏ sự bất ngờ vì không nghĩ phần nhạc này lại được mọi người chú ý và yêu thích đến như vậy. Bản nhạc nền này cũng là một trong những điểm nhấn thành công, góp phần tạo nên sức hấp dẫn của “Tiệc trăng máu” dù vốn dĩ đây không phải là phim sử dụng nhiều nhạc nền.

Lúc bắt đầu, tôi chỉ có một suy nghĩ là làm cho đoạn nhạc này phải ‘bốc’ lên vì đây là lúc cao trào kết phim. Bên cạnh sử dụng nhịp trống mạnh mẽ, tôi có ý tưởng kết hợp màu sắc bán cổ điển vào phần hòa âm và nhạc cụ. Điển hình là phần mở đầu bài tôi dùng đoạn guitar solo nghệ sĩ Nhật Đông còn bước sang đoạn thứ hai, tôi muốn đẩy mạnh cao trào hơn nên đã sử dụng nhạc cụ violin, thể hiện bởi nghệ sĩ Thanh Tâm Lương – cũng là người chị trong gia đình”, Tuấn Bách cho biết.

Không chỉ yêu thích nhạc điện tử, Trần Hữu Tuấn Bách còn là một trong những người tiên phong và khao khát trong việc làm nhạc nền theo hướng cổ điển phương Tây nhưng được kết hợp với những nhạc cụ truyền thống, dân tộc. Như trong phim “Tiệc Trăng Máu”, anh sử dụng nhạc cụ dân tộc Việt Nam cho nhạc chuông của nhân vật Hồ Xuân Hương (Mỹ Tâm lồng tiếng).

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply