# Song Title Artist Time
01Anh Thợ ẢnhHoàng Quyên4:46
02Như Là Cơn Mưa TớiHoàng Quyên3:58
03Bên Kia Ngọn ĐồiHoàng Quyên5:30
04Khi Sương Vừa TanHoàng Quyên5:17
05Nghịch LýHoàng Quyên4:06
06Mơ SóngHoàng Quyên4:07
07Mây Trắng Giữa TrờiHoàng Quyên4:11
08Nói Yêu Em Hôm NayHoàng Quyên5:00
09Bùa YêuHoàng Quyên4:49

Bước ra từ cuộc thi Vietnam Idol 2012, Hoàng Quyên tạo dấu ấn với khán giả nhờ chất giọng alto trầm, dày, nội lực. Cô từng ra album Cửa thơm mùi nắng năm 2014, Về năm 2015 và làm đêm nhạc Rét đầu mùa cùng thời điểm. Tuy vậy, suốt sáu năm hoạt động, Hoàng Quyên chưa có hit. Hoàng Quyên cho biết cô không buồn. Hoàng Quyên từng nhận nhiều lời mời tham gia các dự án quảng cáo nhưng đều từ chối khéo. Với cô, những sản phẩm không đặt yếu tố âm nhạc lên hàng đầu đều kém hấp dẫn.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo đồng cảm với quan điểm của Hoàng Quyên. Theo anh, thị trường Việt Nam hiện tại vẫn tồn tại nhiều ca khúc “triệu lượt nghe” nhưng không có nhiều giá trị về mặt sáng tạo cũng như các yếu tố nghệ thuật. Sở dĩ chúng thành công là bởi chạm được vào nhu cầu của một bộ phận khán giả. Đỗ Bảo cho biết công thức chung để tạo ra một bài hát phù hợp với thị hiếu công chúng mà nhiều nhạc sĩ sử dụng hiện nay là mua beat (giai điệu) hoặc các bộ âm thanh trên trang web của nước ngoài.

Để tạo ra album Sóng hấp dẫn, Đỗ Bảo, Võ Thiện Thanh và Hoàng Quyên đã làm việc suốt hai năm. Mỗi khi có bài mới, Đỗ Bảo đều gửi cho Võ Thiện Thanh nghe và ngược lại. Điều này đảm bảo cho các ca khúc được thống nhất về ý tưởng và cách thể hiện, không bị chệch nhịp do khác biệt về phong cách của hai nhạc sĩ. Sóng hấp dẫn bao gồm chín ca khúc, trong đó có bốn bài do Võ Thiện Thanh sáng tác, còn lại của Đỗ Bảo. Hai ca khúc Nói yêu em hôm nay và Như là cơn mưa tới vừa ra mắt đều nằm trong album mới.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply