# Song Title Artist Time
01yêu hết tấm thân này (with. Josh Frigo)Phùng Khánh Linh, 3:17
02chỉ còn lại hai ta Phùng Khánh Linh3:29
03chỉ buồn hôm nayPhùng Khánh Linh4:21
04lá thư #100Phùng Khánh Linh3:05
05mpgPhùng Khánh Linh2:48
06đừng thả thínhPhùng Khánh Linh2:31
07anh đã không rõ ràng với em (with. MYRNE)Phùng Khánh Linh3:44
08sao anh không hiểu? Phùng Khánh Linh3:20
09thế giới không anh Phùng Khánh Linh4:19
10cô gái nhân ái Phùng Khánh Linh3:23
11hoa tiêu daoPhùng Khánh Linh3:06
12gói tình em rồi vềPhùng Khánh Linh3:38
13em của ngày hôm qua (yesterme)Phùng Khánh Linh4:05

Yesteryear là album phòng thu đầu tay của ca sĩ người Việt Nam Phùng Khánh Linh. Được lên ý tưởng và hoàn thành vào thời điểm giãn cách xã hội tại Việt Nam vì đại dịch COVID-19 năm 2020, album bao gồm 13 bài hát và nhận về những đánh giá tích cực từ công chúng. Album đã nhận về một đề cử cho hạng mục “Album của năm” tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2021. Phùng Khánh Linh đã mô tả tựa đề album, Yesteryear được hiểu là những ngày tháng đã qua. Đây không đơn thuần là một album tập hợp những sáng tác mới mà còn là nơi Phùng Khánh Linh đưa rất nhiều tâm tư và trải nghiệm cá nhân vào từng bài hát. Sản phẩm bao gồm 13 track do chính “cô nàng” chấp bút với kỳ vọng đem đến một bản ngã mới mẻ và sâu sắc hơn.

Phùng Khánh Linh muốn truyền tải tới khán giả qua màu giọng rất riêng của mình qua 11 bài hát trong album. Từ những rung động nhẹ nhàng, những cảm xúc nồng nhiệt trong tình yêu trong “Yêu Hết Tấm Thân Này”, “Lá Thư #100” hay “Đừng Thả Thính” cho đến những cảm giác hụt hẫng, đầy nuối tiếc qua “Thế giới Không Anh”, “Anh Đã Không Rõ Ràng Với Em” hay “Chỉ Buồn Hôm Nay”, tất cả đều được cô thể hiện một cách tinh tế và vô cùng hiện đại ở sản phẩm âm nhạc quan trọng trong sự nghiệp. Ngoài ra, “yesteryear” còn chứng kiến sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc của Phùng Khánh Linh. Cô chứng minh được rằng bản thân không chỉ chinh phục dễ dàng các bản Pop hay Ballad sở trường mà còn có khả năng tạo nên những dấu ấn mới mẻ với Dance, Disco, R&B bên cạnh những âm hưởng rõ nét của nhạc điện tử. Từ đó, sản phẩm đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của nữ nghệ sĩ vốn xuất thân từ cộng đồng Indie Việt, cũng như mang đến thêm cơ hội trong việc tiếp cận nhiều đối tượng khán giả hơn. Được biết, toàn bộ các ca khúc trong “yesteryear” đều được phối nhạc tại Mỹ dưới bàn tay của những nhà sản xuất tài năng.

Album đã tiêu thụ được 1000 bản vật lý sau đúng 2 tuần phát hành. Theo đó, phía đơn vị phát hành sản phẩm là Hãng Đĩa Thời Đại đã đăng tải thông báo về việc in thêm 1000 bản để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Nhiều khán giả cho rằng album “Yesteryear” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực bởi sự chất lượng và chỉn chu, đánh đúng thị hiếu âm nhạc của giới trẻ hiện nay cũng như làm hài lòng nhiều người trong nghề bởi sự kỹ tính về mặt âm thanh. Bên cạnh đó, việc đầu tư tổ chức một showcase riêng để quảng bá cho sản phẩm lần này cũng khiến đĩa nhạc thu hút sự chú ý từ giới mộ điệu.

Trước thành tựu này, Phùng Khánh Linh bày tỏ sự phấn khích: “Tôi dường như vỡ òa. Thành thật mà nói có những khoảnh khắc tôi lo lắng, thậm chí tới mức stress về câu hỏi làm sao để âm nhạc trong album này nhanh chóng tới được với người nghe. Thậm chí, lúc đầu tôi còn tính chỉ phát hành vài trăm đĩa làm kỷ niệm. Sau cùng tôi lấy mọi áp lực để dồn sức cho showcase. Ở đêm nhạc đó tôi đã biết khán giả thương mình nhiều thế nào. Đây sẽ là động lực để tôi nỗ lực nhiều hơn, mang tới thật nhiều dự án tâm huyết gửi tới người hâm mộ”.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

,

Leave a Reply