# Song Title Artist Time
01Ai Mang Cô Đơn Đi (feat. APJ)K-ICM3:41
02Xin Cô Đơn Đi (feat. APJ) K-ICM4:12
03Ai Mang Em Đi (feat. APJ) K-ICM4:55
04Tới Lúc Em Đi (feat. APJ)K-ICM4:17
05Lưu Thủy Vô Tình (feat. APJ)K-ICM4:16

K-ICM một lần nữa khiến người ta bất ngờ khi anh cùng APJ tổ chức fansign – buổi ký tặng và giới thiệu CD album Ai mang cô đơn đi sau hàng loạt sản phẩm âm nhạc đã ra mắt trong năm 2020. Về lý do ra mắt album, dù đã hoạt động không ngừng nghỉ kể từ đầu năm 2020, K-ICM cho biết một đĩa nhạc sẽ giúp anh có thể níu chân khán giả lâu hơn, cùng họ chia sẻ nhiều niềm vui, nỗi buồn, cảm xúc thông qua âm nhạc. Nhà sản xuất trẻ nói thêm, anh hài lòng với tất cả những gì nhận được từ sản phẩm và không ngại đón nhận ý kiến trái chiều.

Cái bắt tay giữa K-ICM và APJ qua CD album Ai mang cô đơn đi được xem là sự cộng hưởng giữa hai vai trò âm nhạc khác biệt nhưng có cùng mẫu số chung: dòng nhạc hiện đại mang âm hưởng truyền thống. Song lần này, các ca khúc trong album đều được sản xuất đồng nhất bởi những tiếng nhạc cụ thật như sáo, đàn nhị, đàn hạc, đàn tranh thay vì xử lý qua công nghệ VST (Virtual Studio Technology) như các sản phẩm trước.

K-ICM tiết lộ tiêu chí sản xuất các ca khúc: “Tôi sử dụng rất nhiều nhạc cụ khác nhau vì album này mang màu sắc kết hợp giữa Lofi và màu sắc âm nhạc Việt Nam, chẳng hạn đàn tranh (“Ai mang cô đơn đi”), sáo trúc (“Xin cô đơn đi”), đàn nhị (“Ai mang em đi”). Nếu nghe kỹ, khán giả sẽ nhận ra tiếng đàn harp, hay còn gọi là hạc cầm trong Xin cô đơn đi. Nhạc cụ này xuất hiện khá ít trong bài nhưng nó mang lại cảm giác vừa mộc mạc, vừa thuần khiết chứ không bị lạm dụng, lấn át tổng thể ca khúc“.

Về phần APJ, các ý tưởng sáng tác của anh không hình thành từ những cảm xúc hạnh phúc tột bậc hay đau khổ tận cùng, mà chỉ dừng ở mức lưng chừng, vô định: “Mỗi khi cô đơn, khoảng không suy nghĩ của tôi sẽ được mở rộng tối đa, vượt ra khỏi giới hạn vui – buồn cụ thể để gửi gắm vào không gian. Đó là lý do mà các ca khúc trong CD album Ai mang cô đơn đi dù mang những chủ đề khác nhau nhưng đều thể hiện mong muốn được giải tỏa bằng cách hát vang lên cùng thiên nhiên, trời mây“.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply