# Song Title Artist Time
01Giã Từ Dĩ VãngPhương Thanh5:14
02Một Thời Đã XaPhương Thanh6:42
03Tiếng RaoPhương Thanh5:14
04Ta Chẳng Còn AiPhương Thanh4:43
05Trống VắngPhương Thanh5:59
06Liên Khúc: Khi Giấc Mơ Về & Vì Em Yêu AnhPhương Thanh5:22
07Xa Rồi Mùa ĐôngPhương Thanh3:42
08Đêm Lao XaoPhương Thanh4:10

Vắng bóng trên thị trường băng đĩa gần 10 năm nay, ca sĩ Phương Thanh vừa tái xuất, giới thiệu cùng lúc bộ sản phẩm ở 3 định dạng: CD, đĩa than (LP) và băng cối Trống vắng. Phương Thanh cho biết nhiều năm qua, cô không thu âm hay xuất hiện trong bất cứ sản phẩm băng đĩa nào trên thị trường. “Theo thời gian, cá tính của Phương Thanh, chiều sâu của tâm hồn con người cũng thay đổi. Có những giai đoạn mình cảm thấy bị mất lửa khi chất lượng âm nhạc không còn như mình mong muốn. Nhiều thứ thay đổi, nhiều điều không còn phù hợp với bản thân mình nên khán giả đã thấy Phương Thanh khi thì đóng phim, lúc làm giám khảo các game show… Từng ngày trôi đi như thế, Phương Thanh không ca hát cũng chẳng thu âm gì cả…”, chị chia sẻ.

Album hi-end acoutic rock Trống vắng gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ: Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về, Vì em yêu anh. Theo nhạc sĩ Nguyễn Hà, sở dĩ có sự hòa quyện các màu sắc âm nhạc này bởi: “Acoustic là thú nghe nhạc của dân hi-end, họ thích mộc, thật; Phương Thanh thì phải là rock, nên mình phải tìm cách để vẫn là Phương Thanh mà phải dành cho dân hi-end. Vì thế tôi chọn phương thức kết hợp acoustic và rock cho album này“. Trên nền hòa âm đó, những bản nhạc đã “thấm” với người hâm mộ hơn 20 năm qua được vang lên bằng giọng hát “đằm và sâu” của Phương Thanh hôm nay, bằng hình thức thu âm – nơi mà âm thanh của mọi nhạc cụ và giọng hát nghệ sĩ được vang lên tự nhiên, chân thật nhất và như Phương Thanh bày tỏ: sau bao thăng trầm của cuộc sống, chứng kiến nhiều sự đổi thay của showbiz, với album này chị muốn tìm về với chính bản ngã trong giọng hát của mình.

Theo chị, nghệ sĩ chấp nhận “xuống ngựa” thì sẽ quay về được. Và nữ ca sĩ nói thêm cho sự trở lại này: “Phương Thanh cần là album chất lượng, đúng ý mình mong muốn, chứ không phải ra sản phẩm cho có với mọi người, vì Phương Thanh ngưng hát chục năm không chết mà (cười)”.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Leave a Reply